Cách Thiết Kế Nhà Thông Minh

Cách thiết kế nhà thông minh:
Hướng dẫn của chuyên gia

Làm sao để thiết kế hệ thống nhà thông minh smart home – đây là cách kết hợp nó vào ngôi nhà hoặc dự án xây dựng mới của bạn

Cách thiết kế một ngôi nhà thông minh

Thiết kế ngôi nhà thông minh hiện đại

Hiện nay, có nhiều sự lựa chọn tạo ra một ngôi nhà thông minh. Từ các thiết bị hỗ trợ Lutron, Alexa, Google, Apple đến các phòng chiếu phim toàn diện và các giải pháp chiếu sáng, điều hòa không khí và an ninh toàn ngôi nhà.

Chúng ta nghĩ rằng nhà thông minh là một “mốt”. Tuy nhiên, hãy xem xét cách chúng ta hiện đang sống trong ngôi nhà của mình. Duyệt Internet trên điện thoại, xem phim trực tuyến trên TV ( các hoạt động thường diễn ra đồng thời trong một ngôi nhà). Và bạn nhận ra rằng công nghệ nội tại đã trở nên như thế nào.

Các lựa chọn cho cách thiết kế nhà thông minh bao gồm:

 • Ánh sáng: Các lựa chọn gồm điều khiển từ xa – cho phép bạn bật / tắt và làm mờ ánh sáng trong phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà.

 • Điều hòa không khí: Điều khiển hệ thống điều hòa thông minh rất quan trọng khi chúng ta nhận thức được việc sử dụng năng lượng của mình – có thể theo dõi và thay đổi nhiệt độ trong từng phòng, khu vực là một cách để giảm mức tiêu thụ.

 • Âm thanh, bao gồm âm thanh đa phòng cung cấp tùy chọn phát nhạc trên mọi ‘khu vực’ / phòng hoặc chọn nhạc khác nhau ở các khu vực khác nhau trong nhà.

 • Trực quan – từ các hệ thống nhiều phòng cho phép bạn phát trực tuyến các phòng, phòng khách, v.v. đến các TV khác nhau trong nhà, đến các phòng chiếu phim…

 • Các tùy chọn an ninh có rất nhiều và bao gồm hệ thống cửa ra vào thông minh và camera quan sát.

 • Điều quan trọng đối với hầu hết chúng ta, cung cấp internet.

Cách thiết kế và lập kế hoạch cho một ngôi nhà thông minh.

Điểm khởi đầu là suy nghĩ về cách bạn sống và cách bạn muốn sống. Bắt đầu phát triển danh sách mong muốn – và quyết định xem những yếu tố nào là ‘tốt để có’ (tức là phòng truyền thông chuyên dụng để xem phim và thể thao) và ‘cần phải có’ (chẳng hạn như mạng không dây đáng tin cậy trong nhà).

Để làm điều này, bạn nên xem xét những vấn đề sau:

 • Hình dung cách bạn định sử dụng từng phòng

 • Hình dung cách bạn định sử dụng từng phòng

 • Hãy xem xét tổng thể ngôi nhà sẽ hoạt động như thế nào và quyết định xem bạn có muốn tích hợp ở một mức độ nào đó hay không (ví dụ như rèm cửa sổ kết nối với ánh sáng)

 • Nếu bạn dự định sống trong ngôi nhà mới trong tương lai gần, việc quyết định xem nhu cầu thay đổi của bạn sẽ được đáp ứng như thế nào cũng nên định hình kế hoạch của bạn. “Hãy xem xét các phòng và ngôi nhà của bạn có thể thay đổi như thế nào,” chuyên gia về nhà thông minh Alan Matthews của Automated Spaces giải thích . “Các yêu cầu công nghệ của bạn ngày nay sẽ khác với những yêu cầu trong tương lai; chẳng hạn như phòng chơi đó có thể trở thành phòng học hoặc phòng chiếu phim. “

Cuối cùng, các quyết định của bạn về công nghệ cho ngôi nhà thông minh của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn hy vọng đạt được và ngân sách của bạn.

Tôi có cần một chuyên gia để tạo một ngôi nhà thông minh không?

Nói một cách khái quát, công nghệ nhà thông minh có thể được chia thành hai lĩnh vực: các sản phẩm nhà thông minh tự làm có thể được chủ nhà mua ‘sẵn’ và lắp đặt, và công nghệ yêu cầu cài đặt chuyên nghiệp.

“Các sản phẩm tự làm mang lại một trải nghiệm nếm thử và có thể là một giải pháp tốt với chi phí cơ bản”, Mike Ranpura, Thành viên Nâng cao của CEDIA của Smart Life AV cho biết . Ngày càng có nhiều sản phẩm cung cấp mức độ kết nối và các tùy chọn như điều khiển bằng giọng nói.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc bao gồm nhiều yếu tố của công nghệ – chẳng hạn như ánh sáng thông minh, kiểm soát mù và bảo mật – hoặc một giải pháp toàn nhà, thì lý tưởng nhất bạn cần một trình cài đặt nhà thông minh.

Họ sẽ thiết kế và cài đặt công nghệ theo yêu cầu của bạn. Họ cũng sẽ thống nhất quyền kiểm soát, cung cấp một nguồn kiểm soát duy nhất, do đó loại bỏ nhu cầu mở nhiều ứng dụng hoặc tiếp cận với các điều khiển từ xa khác nhau.

Một trình cài đặt / nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng có thể rất có lợi ở giai đoạn ý tưởng, đưa ra các đề xuất mà bạn có thể chưa bao giờ xem xét. Họ cũng có thể giúp xác định danh sách mong muốn của bạn để phản ánh các ưu tiên và ngân sách của bạn.

Nếu bạn định thuê một chuyên gia về nhà thông minh, bạn nên làm việc này sớm trong một dự án cải tạo hoặc tự xây dựng.

CEDIA – cơ quan đầu tiên của ngành công nghiệp nhà thông minh – nên là điểm gọi đầu tiên của bạn khi tìm kiếm một nhà lắp đặt nhà thông minh.

Trước khi thuê một chuyên gia, hãy đảm bảo rằng họ đã có kinh nghiệm làm việc trong các dự án tương tự như của bạn trước đó. Bạn cũng nên xem các ví dụ trước đây về công việc của họ.

Khi nào là thời điểm lý tưởng để lập kế hoạch xây dựng một ngôi nhà thông minh?

Một ngôi nhà thông minh dựa vào cơ sở hạ tầng – cụ thể hơn là hệ thống cáp. Điều này có thể bao gồm cáp dữ liệu để cung cấp internet, cáp loa cho âm thanh và cáp đồng trục cho TV, tên nhưng một số ít. Hệ thống cáp này cần được thiết kế và lắp đặt đúng cách để đảm bảo hệ thống cáp phù hợp được đưa vào đúng vị trí.

Thiết kế nhà thông minh kết nối bằng Internet

Kết nối nhà thông minh bằng Internet

Việc lắp đặt sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi làm việc với một ngôi nhà trống hơn là một ngôi nhà đã hoàn thiện. Chuyên gia về nhà thông minh Owen Maddock của ConnectedWorks cho biết: “Sẽ đắt hơn vô cùng – và thường lộn xộn – để lắp đặt một dây cáp khi căn phòng đã hoàn thành

Chúng ta nghĩ rằng nhà thông minh là một “mốt”. Tuy nhiên, hãy xem xét cách chúng ta hiện đang sống trong ngôi nhà của mình. Duyệt Internet trên điện thoại, xem phim trực tuyến trên TV ( các hoạt động thường diễn ra đồng thời trong một ngôi nhà). Và bạn nhận ra rằng công nghệ nội tại đã trở nên như thế nào.

Ngay cả khi bạn định bao gồm các sản phẩm DIY không dây, việc đảm bảo có WiFi đáng tin cậy thường là điều cần thiết và điều này một lần nữa có thể được kết hợp trong kế hoạch xây dựng của bạn (xem bên dưới).

Do đó, việc xây dựng ngôi nhà của riêng bạn hoặc cải tạo một bất động sản có thể mang lại cơ hội hiệu quả hơn về chi phí để thiết kế một ngôi nhà thông minh – miễn là bạn có kế hoạch cho nó ngay từ đầu.

Đảm bảo Internet đáng tin cậy trong ngôi nhà thông minh.

Ngay cả khi bạn không muốn có một ngôi nhà thông minh toàn ca hát, nhảy múa, thì việc cung cấp internet là chìa khóa cho hầu hết chúng ta. Cho dù chúng ta đang làm việc tại nhà, duyệt mạng xã hội trên điện thoại hay phát trực tuyến bộ hộp mới nhất, thì việc cung cấp internet tốc độ cao, đáng tin cậy là điều cần thiết.

Một lần nữa, việc giới thiệu cơ sở hạ tầng để đạt được điều này có thể được thực hiện tương đối dễ dàng trong khi thực hiện một dự án xây dựng.

Vậy tại sao cơ sở hạ tầng này lại quan trọng đến vậy?

 • Nó đáng tin cậy hơn

 • Một vấn đề khác đối với các chủ nhà là nhiều vật liệu xây dựng – chẳng hạn như đồ thép, vật liệu cách nhiệt bằng giấy bạc, kính, v.v. – có thể bị cấm với WiFi.

Nhà cài đặt nhà thông minh Alan Matthews của Automated Spaces cho biết: “WiFi tốt không chỉ xảy ra. “Bạn cần lập kế hoạch trước để đạt được mức độ phủ sóng mạnh mẽ trong toàn bộ ngôi nhà.”

Owen Maddock của ConnectedWorks giải thích: “Giải pháp tốt nhất và đáng tin cậy nhất là có một số điểm truy cập WiFi trong toàn bộ tòa nhà – đây là các cổng kết nối WiFi, được kết nối qua cáp dữ liệu với bộ định tuyến trung tâm. “Hệ thống điểm truy cập tốt nhất đang ‘hoạt động’; nói cách khác, khi bạn di chuyển, hệ thống sẽ di chuyển thiết bị của bạn đến vùng không khí tốt nhất. ”

Một cách tốt để đạt được mạng có dây và không dây (WiFi) là tiếp cận với chuyên gia thiết kế / lắp đặt nhà thông minh.

Thiết kế nhà thông minh gỗ

Khung gỗ sồi tự xây dựng này (với khung gỗ sồi của Oakwrights ) có tính năng thiết lập một ngôi nhà thông minh mở rộng – với tính năng tự động hóa nhà Lutron kết hợp kiểm soát ánh sáng trong toàn bộ ngôi nhà, cũng như 12 rèm điện, một hệ thống camera phủ khắp ngôi nhà và một giám sát CCTV từ xa được liên kết với một hệ thống báo động tích hợp

Chi phí chính xác khó xác định hơn nhiều khi nói đến thiết kế và lắp đặt chuyên nghiệp do các yếu tố liên quan – độ phức tạp của việc cài đặt, ngôi nhà, vị trí, công nghệ bạn hy vọng sẽ đưa vào, chẳng hạn, sẽ là duy nhất cho dự án của bạn .

Có các giải pháp nhà thông minh có sẵn cho mọi ngân sách – với các giải pháp Tự làm chỉ từ 20.000.000 đ, lên đến hàng trăm và hàng nghìn.

Tuy nhiên, lắp đặt nhà thông minh TD Smart Home Thiết bị Lutron USA với các gói như sau:

 • Căn hộ thông minh 1 phòng ngủ: Từ 57.000.000 vnđ.

 • Căn hộ thông minh 2 phòng ngủ: Từ 75.000.000 vnđ

 • Căn hộ thông minh 3 phòng ngủ: Từ 85.000.000 vnđ

 • Nhà phố thông minh: Từ 76.000.000 vnđ

 • Biệt thự thông minh : Từ 173.900.000 vnđ

 • Văn phòng & Tòa nhà thông minh : Liên hệ

Ngoài ra, TD Smart Home phục vụ trải nghiệm và xem mẫu tại nhà khách hàng miễn phí.

One thought on “Cách Thiết Kế Nhà Thông Minh

 1. Pingback: Chiếu sáng thông minh 101, www.smarthomepro.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *