Nhà thông minh là gì? mọi thứ bạn cần biết.

Nhà thông minh là gì? Tiến bộ công nghệ nhanh chóng, số hóa ngày càng tăng và các luồng dữ liệu lớn hơn bao giờ hết: Ý tưởng về một ngôi nhà “thông minh” được kết nối mang tính thời sự và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nhưng “nhà thông minh” nghĩa là gì? Nguồn gốc của công nghệ này nằm ở đâu? Những lợi ích và rủi ro là gì? Ngôi nhà thông minh của tương lai sẽ như thế nào? Chúng tôi xem xét xu hướng lớn từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Cuộc sống hằng ngày trở nên thông minh

Bạn lại đi làm muộn. Bạn không có thời gian cho bữa sáng. Nhưng ít nhất bạn có những thứ cần thiết cơ bản: Buổi sáng, máy pha cafe cung cấp thức uống nóng đầu tiên cho bạn. Bạn nhanh chóng sẵn sàng cho một ngày căng thẳng tại văn phòng. Cảm biến chuyển động được kích hoạt và thông báo cửa nhà xe lúc này đang mở. Trong lúc vội vã, bạn đã quên không tắt bàn ủi và đèn. Không sao, bạn giải quyết được vấn đề đó trong khi đang thực hiện thông qua điện thoại thông minh của mình. Tại văn phòng, bạn kích hoạt máy điều hòa không khí, máy nước nóng để về đến nhà mọi thứ đã sẵn sàng. Bọn trẻ đã đi học về an toàn chưa? Nhìn lướt qua camera trong nhà và ở sảnh để kiểm tra sự yên tâm.
Không lâu sau, khi bạn về đến nhà, bạn kích hoạt kịch bản “Sau giờ làm” thông qua điện thoại thông minh. Trong khi máy hút bụi làm việc của nó, phòng khách được tắm trong ánh sáng ấm cúng. Hệ thống điều hòa không khí đảm bảo nhiệt độ dễ chịu, trong khi nhạc jazz nhẹ nhàng tạo nên bầu không khí thoải mái. Cửa chớp đóng lại và sau đó vào buổi tối. Đó là tín hiệu để cảm biến chuyển động và camera ngoài trời trong vườn bước vào hoạt động để giám sát sân sau và vườn.
Xem giải pháp nhà thông minh

Nhà thông minh là gì?

“Ngôi nhà thông minh” biểu thị việc sử dụng các hệ thống kỹ thuật, quy trình tự động và các thiết bị được kết nối, điều khiển từ xa trong căn hộ và nhà ở. Mục tiêu chính của các chức năng là nâng cao chất lượng cuộc sống và sự tiện lợi trong gia đình. Các mục tiêu khác là bảo mật cao hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn nhờ các thiết bị được kết nối, điều khiển từ xa.
Đồ gia dụng, chẳng hạn như máy giặt, đèn hoặc máy pha cà phê, có thể được kiểm soát thời gian. Các thiết bị như cảm biến chuyển động, camera, rèm, cửa chớp hoặc điều hòa không khíkhí bắt đầu các quy trình do người dùng lập trình. Trái tim của ngôi nhà thông minh là thiết bị điều khiển trung tâm, trong đó các thành phần thông minh khác nhau được kết nối và có thể được điều khiển từ PC, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Các chuẩn không dây phổ biến như Wi-Fi, Bluetooth, RF, IR, ZigBee hoặc Z-Wave được sử dụng để giao tiếp hoặc điều khiển các thiết bị. Bộ điều khiển trung tâm còn được gọi là trung tâm hoặc cổng vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *