8 lý do nên lắp đặt nhà thông minh ngay hôm nay

Lý do nên lắp đặt nhà thông minh ngay hôm nay
Những lý do tại sao nên lắp đặt nhà thông minh Smart Home ngay hôm nay

Công nghệ ngày càng tiến bộ và việc sở hữu ngôi nhà thông minh Smart Home[1] đang trở thành một điều cần thiết. Trước đây, nhà thông minh được coi là một phần của phong cách sống sang trọng nhưng ngày nay chúng đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lý do cơ bản mà bạn nên lắp đặt một ngôi nhà thông minh.

[nhấn]

Lý do nên biến nhà của bạn thành ngôi nhà thông minh

  1. Chất lượng cuộc sống và phong cách: Nếu chúng ta phải tóm tắt những lợi ích của ngôi nhà thông minh trong một cụm từ đơn giản, thì đó sẽ là chất lượng cuộc sống được cải thiện. Cải thiện cách bạn sống và thay đổi cách bạn nhìn và tương tác với ngôi nhà của mình. Ngôi nhà thông minh trở thành một người bạn tin cậy và đáng tin cậy.
  2. Tiện ích: Với một nút nhấn hoặc ứng dụng điện thoại di động, bạn có thể kiểm soát nhiều tiện ích hoặc hệ thống. Với sự trợ giúp của thiết bị thông minh, bạn sẽ có thể vận hành hệ điều hoà không khí cũng như bật và tắt đèn chỉ bằng một cú nhấp chuột từ bất kỳ đâu trong ngôi nhà của bạn. Đây không chỉ là một tiện ích mà còn giúp bạn tiết kiệm điện – tiết kiệm tiền.
  3. Thuận tiện: Có một ngôi nhà thông minh cho phép bạn kiểm soát nhiều thiết bị và hệ thống điện tử từ khắp nơi trong nhà hoặc bất kỳ nới đâu trên thế giới. Điều khiển rèm, bật đèn và giám sát an ninh. Các tính năng của ngôi nhà thông minh đủ để thuyết phục một người cũng biến ngôi nhà của họ trở nên thông minh.
  4. Tiện nghi: Nhà thông minh làm cho cuộc sống của bạn thoải mái; bạn không cần phải di chuyển khắp nơi trong nhà để thực hiện các chức năng khác nhau. Với các thiết bị thông minh, bạn có thể thực hiện tất cả các hoạt động thông qua các ứng dụng khi ngồi thoải mái trên ghế sofa hoặc trên giường.
  5. Yên tâm: Lắp đặt một ngôi nhà thông minh cũng là một cách chính để tạo ra sự an tâm; bạn có thể sử dụng thiết bị thông minh để kiểm tra cửa ra vào, cửa sổ, cảm biến tràn nước, v.v. Hơn nữa, bạn cũng có thể kiểm tra xem máy điều hoà không khi ở nhà bạn đã tắt chưa. Bạn không phải lo lắng về việc bước chân đi để kiểm tra.
  6. Thoải mái: Nhà thông minh cũng cho phép bạn kiểm soát các thiết bị theo cách bạn muốn. Bạn có thể kiểm soát rèm hoàn toàn tự động vào một thời điểm nhất định, điều chỉnh độ sáng của ánh sáng trong nhà cũng như ngoài trời theo sự lựa chọn của bạn. Tương tự như vậy, bạn có thể kiểm soát các thiết bị giải trí theo ý muốn của mình và hơn nữa bạn cũng có thể đặt thời gian cho các lựa chọn khác nhau được thực hiện.
  7. An ninh: Nhà thông minh sẽ cho phép bạn đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình cũng như cho phép bạn giám sát an ninh rất dễ dàng thông qua điện thoại thông minh của mình.
  8. Giảm hoá đơn tiền điện: Thông thường, bạn thấy đèn vần sáng và lười đứng lên đi tắt hoặc rời khỏi phòng mà quên không tắt điều hoà không khí. Một ngôi nhà thông minh sẽ cho phép bạn tắt đèn và các thiết bị điện tử khác ngay cả khi bạn đang ở trên giường và đi ngủ. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng tiền mặt rất lớn.

Ngoài những lý do trên, còn có một số lợi ích thiết yếu khiến bạn cần biến ngôi nhà của mình thành một ngôi nhà thông minh:

Xem bài viết

23 lợi ích của nhà thông minh

Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho căn hộ và biệt thự

Đánh giá mức tiêu hao năng lượng

lý do nên lắp nhà thông minh ngay hôm nay
Thống kê mức tiêu hao năng lượng

Đối với hệ điều khiển chiếu sáng của Lutron, cơ hội tiết kiệm là gì?

Theo thống kê, chiếu sáng chiếm 38% năng lượng điện tiêu thụ trong căn hộ. Giải pháp của Lutron có thể tiết kiệm 60% năng lượng chiếu sáng hoặc hơn.

Phương thức kiểm soát tiết kiệm năng lượng của Lutron

Giải pháp tiết kiệm năng lượng của hệ thống chiếu sáng dựa trên nguyên lý cơ bản là chỉ cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ cho từng nhu cầu khác nhau, trước đây hệ chiếu sáng luôn luôn cung cấp 100% công suất thiết bị chiếu sáng nhưng nhờ được trang bị hệ điều khiển của Lutron sẽ giúp Hệ chiếu sáng chỉ cung cấp lượng ánh sáng vừa đỉủ theo từng đối tượng khác nhau và cho người dùng khả năng chỉnh độ sáng theo nhu cầu của mình.

phát hiện sự hiện diện / vằng mặt
Phát hiện hiện diện/vắng mặt

Phát hiện sự hiện diện/vắng mặt
Bật đèn khi có người và giảm độ sáng hoặc tắt đèn khi người dùng rời khỏi khu vực.

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng chiếu sáng 20 – 60%

tuỳ chỉnh độ sáng tiết kiệm năng lượng
Tuỳ chỉnh độ sáng

Kiểm soát độ sáng tuỳ mỗi người
Bật đèn khi có người và giảm độ sáng hoặc tắt đèn khi người dùng rời khỏi khu vực.

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng chiếu sáng 10 – 20%

Tận dụng ánh sáng ban ngày
Tận dụng ánh sáng ban ngày

Tận dụng ánh sáng ban ngày
Giảm độ sáng đèn khi ánh sáng ban ngày đủ chiếu sáng cho khu vực sử dụng.

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng chiếu sáng 25 – 60%

Chỉnh độ sáng tối đa của đèn
Chỉnh độ sáng tối đa của đèn

Chỉnh độ sáng tối đa của đèn
Thiết lập độ sáng tối đa của đèn dựa trên yêu cầu của khách hàng cho mỗi khu vực khác nhau.

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng chiếu sáng 10 – 30%

kiem soat tai o cam tiet kiem nang luong savr energy
Kiểm soát tải ổ cắm

Kiểm soát tải ổ cắm
Tự động tắt tất cả thiêt bị sau khi người dùng rời khỏi khu vực.

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng chiếu sáng 15 – 50%

Tích hợp hệ điều hoà không khí
Tích hợp hệ điều hoà không khí

Tích hợp hệ điều hoà không khí
Giúp người dùng kiểm soát nhiệt độ phòng theo từng thời điểm khác nhau.

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng chiếu sáng 10 – 15%

Video giới thiệu giải pháp tổng thể

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *