Apple ID – Mọi Thứ Bạn Nên Biết từ A-Z

Khi sử dụng các thiết bị của Apple hoặc các dịch vụ của Apple, Apple yêu cầu Apple ID để mọi thứ hoạt động. Apple ID về cơ bản là tài khoản Apple của bạn được sử dụng cho mọi thứ, từ đăng nhập vào iCloud để mua hàng đến nhận hỗ trợ theo dõi các thiết bị bị mất của bạn với Find My.

Apple ID mọi thứ bạn nên biết
Apple ID – Mọi thứ bạn nên biết

Apple ID xác thực danh tính của bạn và được yêu cầu bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào thiết bị Apple để giữ cho mọi thứ được đồng bộ hoá. Tạo ID Apple hoàn toàn miễn phí và hướng dẫn này cung cấp mọi thứ bạn cần biết bề việc đăng ký và sử dụng ID Apple của mình

Làm cách nào để tạo Apple ID

 • Tạo ID Apple có thể được thực hiện khi thiết lập một thiết bị mới bằng cách nhấn vào “Quên mật khẩu” hoặc “không có ID Apple” rồi làm theo các bước thiết lập, nhưng cũng có thể được thực hiện trong App Store trên một Thiết bị iOS hoặc máy Mac.
 • Tạo ID Apple cũng có thể thực hiện được trên PC Windows và trên web, vì vậy về cơ bản, bạn có thể tạo ID Apple trên bất kỳ thiết bị nào của mình. Chúng tôi có hướng dẫn cụ thể để tạo ID Apple trên từng thiết bị bên dưới.
 1. Cách tạo Apple ID trên iPhone hoặc iPad
 2. Cách tạo Apple ID trên Mac
 3. Cách tạo Apple ID trên Web
 4. Cách tạo Apple ID trên PC Windows

Tôi có thực sự cần ID Apple không?

 • Nếu bạn sử dụng thiết bị Apple hoặc có dịch vụ của Apple như Apple TV + hoặc Apple Music, Apple ID là bắt buộc.
 • Trên thiết bị Apple, việc có ID Apple cho phép bạn truy cập iCloud, theo dõi và bảo vệ iPhone của mình bằng Find My, đồng bộ hoá cài đặt nếu bạn có nhiều thiết bị Apple, App Store, đồng bộ hoá ảnh với iCloud, v.v.
 • ID Apple được liên kết với thiết bị Apple là vô giá nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp vì nó có thể được theo dõi bằng ứng dụng Find My. Một tính năng được gọi là Khóa kích hoạt, được liên kết với ID Apple, ngăn người nào đó đã đánh cắp iPhone của bạn không thể sử dụng nó với một tài khoản mới, khiến nó trở nên vô dụng một cách hiệu quả.

Tôi phải làm gì nếu quên mật khẩu ID Apple của mình?

Nếu quên mật khẩu Apple ID, bạn có thể sử dụng tính năng quên mật khẩu trên iPhone, iPad, Mac hoặc Web để đặt lại mật khẩu. Cũng có khả năng Apple ID của bạn có thể bị khóa với quá nhiều lần đăng nhập và Apple cũng có một quy trình để mở khóa nó.

Quên mật khẩu ID Apple
Quên mật khẩu ID Apple

Hướng dẫn cách đặt lại mật khẩu của bạn và mở khóa ID Apple bị khóa hoặc vô hiệu hoá bên dưới.

Tôi có thể sử dụng nhiều Apple ID không?

Bạn có thể tạo nhiều ID Apple, nhưng tốt nhất nên gắn bó với một tài khoản. Nếu bạn muốn tất cả các dịch vụ Apple của mình hoạt động bình thường và các thiết bị của bạn đồng bộ hóa, bạn cần đảm bảo sử dụng cùng một ID Apple ở mọi nơi bạn đăng nhập.

ID Apple dùng để làm gì?

ID Apple của bạn là cổng vào thiết bị Apple của bạn và nó là tài khoản được sử dụng cho tất cả các dịch vụ và thiết bị của Apple. Chúng tôi đã liệt kê một số cách Apple ID được sử dụng bên dưới.

 1. Đồng bộ hóa nội dung như danh bạ, ảnh, tệp, tin nhắn, bản sao lưu, v.v. khi dịch vụ iCloud được bật.
 2. Định vị thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp bằng Find My.
 3. Mua hàng trên App Store.
 4. Mua hàng trên Apple Store.
 5. Sử dụng các dịch vụ như Apple Music, Apple ArcadeApple TV +.
 6. Khóa kích hoạt để không thể sử dụng thiết bị bị đánh cắp.

Bao nhiêu tuổi được sử dụng ID Apple?

 • Tại Hoa Kỳ, yêu cầu độ tuổi tối thiểu của Apple để có được ID Apple độc lập là 13 tuổi. Trẻ em nhỏ hơn có thể có ID Apple cho các thiết bị của Apple, nhưng ID Apple phải được thiết lập bằng tính năng Chia sẻ trong gia đình để cha mẹ có thể giám sát trẻ hoạt động.
 • Trẻ em phải là thành viên của nhóm Chia sẻ gia đình cho đến khi đủ 13 tuổi và không có tùy chọn nào để trẻ có ID Apple độc lập. Lưu ý rằng giới hạn độ tuổi thay đổi theo quốc gia và khu vực.
 • Cách bật Chia sẻ thành viên trong gia đình trong iOS và macOS

Làm cách nào để bảo mật tài khoản Apple ID của tôi?

ID Apple của bạn là cổng dẫn đến nhiều thông tin cá nhân về bạn, vì đây là thông tin đăng nhập được sử dụng để truy cập mọi thứ được lưu trữ trên đám mây từ thông tin mua hàng đến ảnh. Bạn nên thêm một lớp bảo mật bổ sung vào tài khoản của mình bằng hệ thống xác minh hai bước.

Xác thực hai yếu tố ID Apple
Xác thực hai yếu tố ID Apple
 • − Xác minh hai bước sử dụng một trong các thiết bị Apple hoặc số điện thoại của bạn để xác minh danh tính của bạn trước khi bạn được phép thay đổi tài khoản của mình, đăng nhập vào iCloud hoặc mua hàng trên App Store hoặc iTunes từ một thiết bị mới.
 • − Nó cũng bao gồm một khóa khôi phục để lưu giữ an toàn cho phép bạn truy cập vào tài khoản Apple ID của mình nếu mật khẩu hoặc thiết bị Apple của bạn bị mất. Bạn nên đặt mã này ở một nơi an toàn vì thường không có cách nào để khôi phục tài khoản Apple ID khi không có sẵn khóa khôi phục và không có mật khẩu đã biết.
 • Tìm hiểu cách bật xác minh hai bước với các bước được nêu trong hướng dẫn cụ thể của chúng tôi.
 • Khi thiết lập ID Apple, bạn cũng nên đảm bảo sử dụng mật khẩu mạnh, an toàn sử dụng kết hợp các chữ cái, số và ký hiệu và không được sử dụng cho các trang web khác và chọn các câu trả lời cho câu hỏi bảo mật khó đoán xem:
 • Apple không yêu cầu thông tin Apple ID, vì vậy đừng bao giờ cung cấp dữ liệu Apple ID cho bất kỳ ai, kể cả bạn bè và thành viên trong gia đình.
 • Apple cũng sẽ không bao giờ yêu cầu mật khẩu, câu trả lời câu hỏi bảo mật, mã xác minh hoặc khóa khôi phục, điều đáng lưu ý để đảm bảo bạn không bao giờ mắc phải bất kỳ trò gian lận lừa đảo nào.

Apple đang thu thập dữ liệu gì?

 • − Khi bạn sử dụng Apple ID và đặc biệt là khi sử dụng Apple ID với iCloud, Apple sẽ thu thập một số dữ liệu nhất định về bạn.
 • − Điều này bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và lịch sử mua thiết bị và ứng dụng của bạn (với số sê-ri và thông tin khác cho tất cả các thiết bị của bạn), cùng với nhật ký truy cập iCloud, siêu dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn, giao dịch sửa chữa, v.v.
 • − Apple có thông tin chi tiết cụ thể về dữ liệu mà họ thu thập trên trang web của mình và cũng có tính năng yêu cầu và tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu mà Apple đã thu thập về bạn.
 • − Apple thu thập ít dữ liệu hơn các công ty khác, nhưng chắc chắn có dữ liệu cá nhân được liên kết với ID Apple của bạn và đáng để biết những thông tin mà Apple có. Sử dụng hướng dẫn bên dưới nếu bạn muốn nhận bản sao dữ liệu của mình từ Apple.

Làm cách nào để xóa tài khoản Apple ID và dữ liệu của tôi?

 • Nếu bạn không còn sử dụng Apple ID của mình và đã chuyển sang một thiết bị của hãng khác, bạn có thể xóa Apple ID của mình. Tương tự, nếu bạn không muốn Apple có dữ liệu về bạn, bạn có thể xóa nó. Dưới đây là hướng dẫn.
 • Cách xoá hoặc huỷ tài khoản ID Apple
 • Xóa tài khoản Apple ID và dữ liệu liên quan của nó là một việc lớn và không nên thực hiện nếu bạn định tiếp tục sử dụng các thiết bị của Apple. Các tài khoản bị xóa không thể mở lại hoặc kích hoạt lại theo bất kỳ cách nào và xóa tài khoản sẽ xóa quyền truy cập vào ảnh, tài khoản iMessage, tất cả các dịch vụ của Apple bao gồm iCloud, App Store, v.v. và tất cả nội dung iCloud đều bị xóa.

Phản hổi hướng dẫn

Bạn có câu hỏi về ID Apple, biết về điều gì đó mà chúng tôi đã bỏ qua hoặc muốn cung cấp phản hồi về hướng dẫn này? Vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.

Bài viết liên quan

SmarthomePro (TD SmartHome) là đơn vị lắp đặt nhà thông minh chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi là những người có kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điều khiển ánh sáng. Đối với dịch vụ tư vấn liên hệ với chúng tôi
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *