Hướng Dẫn Cách Phân Quyền Truy Cập Thiết Bị HomeKit

Nếu bạn đang sống trong gia đình gồm nhiều thành viên hoặc nhiều phòng, cũng như bạn cùng phòng, bạn nên phân quyền truy cập thiết bị HomeKit với họ để họ có thể điều khiển đèn, rèm, điều hoà không khí được kết nối của bạn, v.v. Miễn là họ sử dụng iPhone hoặc iPad chạy iOS 10 trở lên hoặc máy Mac chạy macOS Mojave trở lên, Apple HomeKit giúp bạn dễ dàng phân quyền truy cập thiết bị HomeKit cho các thành viên thông qua tài khoản iCloud của họ.

Dưới đây là hướng dẫn cách phân quyền truy cập thiết bị HomeKit giúp bạn chia sẻ lợi ích với người thân của bạn

Cách phân quyền truy cập thiết bị HomeKit

 1. Trên iPhone hoặc iPad, bạn hãy mở ứng dụng Home và nhấn vào biểu tượng hình ngôi nhà nhỏ ở góc trên cùng bên trái
 2. Trong phần Mọi người (People), hãy nhấn vào Mời (Invite)
 3. Nhập địa chỉ email iCloud của người bạn muốn mời hoặc nhấn vào dấu + để tìm danh dách trong liên hệ của bạn
 4. Nhấn vào Gửi lời mời (Send Invite)
Cách phân quyền truy cập thiết bị HomeKit
Phân quyền truy cập HomeKit
 • Quá trình này giống như trên máy Mac, mặc dù bạn truy cập danh sách Mọi người thông qua menu Chỉnh sửa / Chỉnh sửa Trang chủ
 • Người nhận sẽ nhận được thông báo về lời mời và sẽ được mời chấp nhận. Đây là những gì họ có thể trông thấy Cách phân quyền truy cập thiết bị HomeKit
  Phân quyền truy cập HomeKit
 • Khi họ đã chấp nhận, họ sẽ xuất hiện trong danh sách Mọi người của bạn. Nhấn vào tên của họ sẽ hiển thị một màn hình bổ sung, nơi vạn có thể bật hoặc tắt Quyền truy cập từ xa.
 • Truy cập từ xa cho phép họ điều khiển thiết bị HomeKit của bạn khi họ đi vắng và không ở trên mạng Wi-Fi gia đùnh của bạn.
 • Nếu bạn có một trung tâm điều khiển nhà thông minh, họ thậm chí có thể điều khiển các phụ kiện bằng giọng nói với Siri.
 • Nếu bạn không có trung tâm điều khiển (Home Hub), họ sẽ cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào theo cách thủ công trong ứng dụng Home
Cách phân quyền truy cập thiết bị HomeKit
Phân quyền truy cập HomeKit
 • Chuyển đổi Cho phép chỉnh sửa sẽ cung cấp cho họ nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thiết lập HomeKit của bạn, cho phép họ thêm và xóa các phụ kiện hoặc thậm chí mời người khác điều khiển thiết bị.
 • Nếu bạn cần xóa ai đó khỏi danh sách Thành viên của mình, bạn chỉ cần nhấn vào Xóa thành viên ở cuối màn hình này để thu hồi quyền truy cập của họ vào thiết lập HomeKit của bạn.
Tham khảo giải pháp nhà thông minh

Chúc bạn thực hiện thành công cách phân quyền truy cập thiết bị HomeKit, giúp bạn chia sẻ lợi ích và sự tiện nghi cho mọi thành viên trong gia đình

Smarthome Pro (TD SmartHome) là một công ty lắp đặt nhà thông minh chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi là những người có kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điều khiển ánh sáng. Đối với dịch vụ tư vấn liên hệ với chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *