Cách Sử Dụng HomePod Điều Khiển HomeKit

 • Vậy HomePod là gì? Tại sao sử dụng HomePod điều khiển HomeKit? HomPod là loa thông minh tối ưu của Apple cho người chơi Apple Music, đây cũng là một cách tuyệt vời để quản lý thiết bị tương thích với HomeKit của bạn thông qua ứng dụng điều khiển bằng giọng nói Siri bên trong.
 • Sử dụng HomePod điều khiển HomeKit bằng ứng dụng Siri hoàn toàn không khác với điều khiển chúng qua thiết bị iOS, nhưg có một số lợi ích bổ sung của HomePod cần lưu ý.
Cách sử dụng HomePod điều khiển HomeKit
Hướng dẫn cách sử dụng HomePod điều khiển HomeKit

Sử dụng HomePod điều khiển HomeKit bằng cách nào?

Để sử dụng HomePod điều khiển HomeKit (điều khiển các thiết bị HomeKit). Bạn nên xem các bước thiết lập HomePod và HomeKit, HomePod trong HomeKit và Siri trong HomePod, cũng như một số lệnh điều khiển bằng giọng nói cơ bản trên HomePod thông qua ứng dụng Siri

Thiết lập HomePod và HomeKit

 • Nếu bạn là người chưa bao giờ sử dụng HomeKit trước đây, và bây giờ bạn mua HomePod, khi bạn thiết lập nó, nó sẽ được thêm vào HomeKit và ứng dụng Home trên iOS của bạn
 • Thiết lập bằng cách bạn chọn Home mà bạn đang sử dụng HomePod và nếu chưa thiết lập các cài đặt Home, nó sẽ cho phép bạn chọn tuỳ chọn “My Home” mặc định, được thiết lập cho mọi tài khoản iCloud. Nếu sử dụng HomeKit, bạn có thể chọn ngôi ngà hiện có của bạn, nếu nó có tên khác.
Sử dụng HomePod điều khiển HomeKit
Thiết lập HomePod điều khiển HomeKit
 • Từ đó bạn sẽ chọn phòng đặt HomePod của mình, đây cũng là bước thiết lập HomeKit. Bạn sẽ quen với điều này nếu bạn đã dùng HomeKit trước đó
 • Với hai bước thiết lập này, bạn có thể thiết lập HomeKit nếu trước đây bạn chưa có. Bản thân HomePod là một phụ kiện HomeKit và nó được điều khiển và quản lý trong ứng dụng Home chuyên dụng cùng với tất cả các phụ kiện HomeKit khác. Đó là lý do sử dụng HomePod điều khiển HomeKit.

HomePod trong ứng dụng Home

 • HomePod được trong xem như một phụ kiện HomeKit trong ứng dụng Home, bạn sẽ biết cách hoạt động của tính năng này. Nếu không, ứng dụng Home không dó điều hướng
 • HomePod của bạn sẽ được liệt kê là HomePod trên màn hình chính và nếu bạn nhấn vào nó, nó sẽ phát/tạm dừng nhạc của bạn. Chạm 3D hoặc nhấn giữa biểu tượng HomePod trong ứng dụng Home sẽ mở ra Menu đầy đủ, nơi bạn có thể truy cập vào cài đặt HomePod bằng cách nhấn vào Chi tiết (Details.)
HomePod trong Home App
HomePod trong ứng dụng Home

Đây là nơi bạn có thể thay đổi cài đặt HomeKit như tắt Siri, Sử dụng Siri để tắt đèn, tắt lịch sử nghe nhạc của bạn và hơn thế nữa. HomePod của bạn được kiểm soát hoàn toàn thông qua ứng dụng Home. Đó chính là sử dụng HomePod điều khiển HomeKit

HomePod trong Home App
HomePod trong ứng dụng Home

HomePod là trung tâm nhà thông minh

 • HomePod, cũng như Apple TV và iPad, đóng vai trò trung tâm điều khiển nhà thông minh, có nghĩa là nó giao tiếp với tất cả các thiết bị HomeKit của bạn mọi lúc, cho phép bạn điều khiển chúng ngay cả khi bạn vắng nhà. HomePod là Home Hub
  HomePod là Home Hub
 • Một trung tâm điều khiển nhà thông minh rất cần thiết để điều khiển các thiết bị HomeKit từ xa và thiết lập tự động hoá dựa trên thời gian trong ngày, vị trí địa lý trên điện thoại hoặc điều kiện được phát hiện bởi cảm biến tương thích với HomeKit. Nếu bạn có Apple TV hoặc iPad, bạn đã có một trung tâm gia đình và không cần phải lo lắng về chức năng này, nhưng nếu bạn không có, đây là chức năng được bổ sung để làm trung tâm điều khiển thông minh − Home Hub.
 • HomePod như một trung tâm điều khiển nhà thông minh bao gồm tất cả các thiết bị HomeKit trong nhà của bạn, ngay cả khi chung khong nàm gần HomePod.

Ứng dụng Siri trên HomePod

 • Một trong những lợi ích tốt nhất của HomePod là có thể nghe và phản ứng tốt như thế nào với các lệnh Hey Siri. Nó sẽ nghe thấy bạn từ khắp phòng với tiếng nhạc lớn đang phát và nó nhạy đến mức thậm chí sẽ phát hiện ra lệnh Hey Siri nếu bạn thì thầm ở gần đó.
 • Không quá lời khi nói rằng khả năng nghe của HomePod hoạt động cực kỳ tốt, vì vật đối với các lệnh thoại dựa trên HomeKit, nó tốt hơn nhiều so với việc cố hắng sử dụng iPhone.
 • Về cơ bản, bạn có thể nói Hey Siri và lặp lại lệnh HomeKit từ bất kỳ đâu trong phòng có HomePod và bạn sẽ nhận được phản hồi tốt nhất Siri trên HomePod
  Siri trên HomePod
 • Phạm vi nghe vượt xa iPhone hoặc iPad và nó làm cho HomePod trở thành thiết bị điều khiển mọi thứ từ đèn, rèm cửa hoàn hảo.
 • Người dùng HomeKit lâu năm thường sử dụng giọng nói sẽ thấy điều này đơn giản hơn nhiều và người dùng HomeKit không thường sử dụng Siri nên cho trợ lý giọng nói này cơ hội thứ hai trên HomePod.
 • Nếu bạn có cả Homepod và thiết bị iOS phản ứng với Hey Siri, khi bạn nói, nó sẽ gần như luôn được mặc định thành HomePod. Điều này là do tất cả các thiết bị của bạn giao tiếp với nhau và đủ thông minh để biết rằng HomePod là thiết bị mà bạn muốn sử dụng.
 • Mẹo: Không dừng ở Hei Siri và bất kỳ lệnh HomeKit nào bạn đang nói. Ví dụ: Nếu bạn muốn bật đèn, hãy nói Hey Siri turn on the Lights cùng một lúc thay vì nói Hey Siri và chờ phản hồi. Siri trên HomePod hoạt động tốt đến mức không cần tạm dừng câu lệnh và thậm chí nó có thể gây nhầm lẫn cho các lệnh HomeKit của bạn nếu bạn chèn một khoảng dừng.

Sử dụng Siri theo cách thủ công

Nếu bạn muốn ra lệnh Siri mà không có Hey Siri, bạn có thể làm như vậy bằng cách đặt ngón tay lên Homepod trong vài giây cho đến khi đèn dạng sóng Siri bật sáng. Từ đó, Siri hoạt động như bình thường.

Lệnh thoại Siri trên HomePod

 • Mặc dù Siri trên HomePod rất xuất sắc trong việc phát hiện các lệnh Hey Siri, Apple đã không thực hiện bất kỳ nâng cấp nào đối với các điều khiển Siri thông qua giọng nói trên HomePod. Nếu bạn đã sử dụng Siri điều khiển HomeKit (quản lý thiết bị HomeKit) trên iOS, Siri trên HomePod hoạt động một cách chính xác.
 • Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với Siri và HomeKi, có rất nhiều lệnh bạn có thể sử dụng, nhiều lệnh trong số đó dành riêng cho một số thiết bị nhất định. Ví dụ: với đèn, bạn có thể sử dụng một số lệnh sau
 • Hey Siri, turn on the lights
 • Hey Siri, turn off the lights
 • Hey Siri, dim the lights
 • Hey Siri, make all of the lights in the office maximum brightness
 • Hey Siri, are the lights in the office on?
 • Hey Siri, turn all of the lights in the office blue
 • Hey Siri, turn the Hue lightstrip purple
 • Các lệnh HomeKit khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần tìm hiểu các tùy chọn khác nhau có sẵn cho mỗi thiết bị. Ví dụ: với ổ khóa, bạn có thể yêu cầu Siri khóa hoặc mở khóa cửa và nếu bạn có cảm biến nhiệt độ hoặc bộ điều khiển điều hoà thông minh, bạn có thể hỏi Siri nhiệt độ là bao nhiêu.
 • Ngữ Cảnh và tự động hóa là một phần chính của HomeKit, nhưng không có cách nào dựa trên giọng nói để thiết lập những điều này. Nếu bạn muốn liên kết các thiết bị HomeKit của mình với nhau để chúng thực hiện một số việc nhất định vào những thời điểm đã định trong ngày, chẳng hạn như bật tất cả đèn vào ban đêm, bạn sẽ cần thiết lập điều đó trong ứng dụng Home hoặc một phần ba − ứng dụng bên HomeKit.
 • Điều đó nói rằng, Ngữ Cảnh cực kỳ hữu ích và bạn có thể thiết lập các tự động hóa tiện dụng như thức dậy, đi ngủ, rời khỏi nhà, về đến nhà, v.v. và tất cả những điều này có thể được điều khiển thông qua HomePod bằng cách yêu cầu Siri kích hoạt ngữ cảnh. Ví dụ: nếu bạn có ngữ cảnh ban đêm được gọi là “Chúc ngủ ngon”, bạn có thể kích hoạt cảnh đó chỉ bằng cách nói Hey Siri, good night.

Kết luận

 • Nếu bạn đã thiết lập HomeKit, HomePod có một số tính năng tiện dụng khiến nó trở thành một sản phẩm đáng mua và nếu bạn có HomePod nhưng không có thiết bị HomeKit, bạn có thể nên xem xét các phụ kiện HomeKit vì chúng hoạt động rất tốt với HomePod.
 • Đối với những người bạn chưa bao giờ sử dụng Siri với HomeKit hoặc đã từ bỏ Siri vì kém hiệu quả, bạn nên thử Siri trên HomePod một lần nữa. Theo kinh nghiệm của tôi với tư cách là một người dùng HomeKit lâu năm, HomePod là một bước tiến hóa vững chắc hướng tới một thiết lập tự động hóa tại nhà tốt hơn.
 • Hey Siri trên HomePod dường như phản hồi nhanh hơn trên HomePod và dễ sử dụng hơn vì bạn không cần phải đặt iPhone của mình ở gần để hoàn thành các công việc xung quanh nhà.

Xem thêm những hướng dẫn HomeKit

SmarthomePro (TD SmartHome) là đơn vị lắp đặt nhà thông minh chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi là những người có kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điều khiển ánh sáng. Đối với dịch vụ tư vấn liên hệ với chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *