Công Nghệ Nhà Thông Minh Không Tiếp Xúc Dẫn Đầu Công Nghệ

Công nghệ không tiếp xúc áp dụng cho mọi không gian công cộng, văn phòng, nhà ở dân dụng. Cảm biến nhằm tăng cường tự động hóa trong kiến trúc đương đại ở bất kỳ quy mô nào

Công nghệ không tiếp xúc:
Cảm biến (Sensor) và công nghệ mới cho cuộc sống hàng ngày

Công nghệ không tiếp xúc với cảm biến Lutron PIR
Công nghệ không tiếp xúc − Cảm biến PIR Lutron

Công nghệ không tiếp xúc

 • Trải nghiệm người dùng tiếp xúc là nơi các dịch vụ và tính năng chỉ hoạt động xung quanh bạn mà không cần bất cứ sự tương tác nào của người dùng. Chỉ được đáp ứng bởi Công nghệ không tiếp xúc.
 • Điểu tuyệt vời với trải nghiệm người dùng công nghệ không tiếp xúc là nó có thể hoạt động tốt như nhau cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, khả năng, sức khoẻ, v.v.
 • Trải nghiệm người dùng công nghệ không tiếp xúc chỉ thực sự có thể đạt được trong một ngôi nhà thông minh theo Ngữ cảnh vì nó yêu cầu thông tinngữ cảnh để hành động một cách thông minh, thứ mà chúng ta gọi là bối cảnh toàn bộ ngôi nhà.
 • Tuy nhiên, có một số ví dụ đơn giản hơn về tự động hoá mà điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng phần cứng cơ bản.
 • Để có trải nghiệm người dùng tuyệt vời, tất cả thông tinNgữ cảnh luôn phản hồi trong thời gian thực với độ trễ tối thiểu
Công nghệ không tiếp xúc
Lưu ý: Điều quan trọng cần nhận ra là trải nghiệm người dùng công nghệ không tiếp xúc không có nghĩa là bạn mất quyền kiểm soát. Trong nhà thông minh theo Ngữ cảnh, tất cả các giao diện người dùng khác vẫn khả dụng và tất cả vẫn hoạt động. Nhà thông minh chỉ là thêm một lớp thông minh nằm trên tất cả các điều khiển và giao diện khác.
 • Ví dụ: Ngôi nhà thông minh theo ngữ cảnh của chúng tôi có tất cả thông tin và ngữ cảnh để chỉ tự động biết nếu chúng tôi đang ở, đi hay đi nghỉ. Nó tự lựa chọn phương thức hoạt động và thay đổi hành vi cho phù hợp. Điều này bao gồm tất cả các khía cạnh của nó bao gồm báo động, camera, hệ thống sưởi, ánh sáng , v.v.
 • Ví dụ: Hơn 80% ánh sáng trong ngôi nhà thông minh của chúng tôi là hoàn toàn tự động và cung cấp trải nghiệm người dùng không chạm. Nó chỉ hoạt động xung quanh chúng ta, luôn bật khi chúng ta cần và tắt khi chúng ta không.

Kinh nghiệm người dùng

 • Trong ngôi nhà thông minh, Trải nghiệm người dùng (UX − User Experience) là tất cả. Nó PHẢI đơn giản và trực quan.
 • Ngôi nhà thông minh KHÔNG phải là về công nghệ mà là những gì công nghệ có thể làm cho bạn. Công nghệ phải làm việc cho con người chứ không phải ngược lại. Chỉ khi đó, tất cả những lợi ích của việc có một ngôi nhà thông minh mới được nhận ra.
 • Trước khi lắp đặt bất kỳ công nghệ nhà thông minh mới nào trong nhà, chúng ta chỉ tự hỏi mình một câu đơn giản: Nó có cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta không? Nếu câu trả lời là không, thì chúng tôi sẽ không lắp đặt nó.
 • Ngoại lệ DUY NHẤT cho điều này là khi không thể trả lời câu hỏi này và muốn kiểm tra nó, để xem liệu nó có cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta hay không.

Để đáp ứng trải nghiệm người dùng tốt nhất, nhà thông minh PHẢI cung cấp nhiều giao diện người dùng. Điều này là do giao diện tốt nhất cho ngôi nhà thông minh của bạn là giao diện dễ sử dụng nhất đối với người sử dụng nó, nhiệm vụ hiện tại và tình hình hiện tại của nó. Có nghĩa là một lựa chọn cá nhân và sự lựa chọn của bạn có thể thay đổi khi có sự thay đổi trong hoàn cảnh của bạn.

Bạn có thể quan tâm: Giải pháp nhà thông minh

Điều khiển bằng điện thoại thông minh

 • Việc sử dụng các ứng dụng điện thoại thông minh để kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ, an ninh… Loại bỏ tương tác với công tắc và bộ điều khiển, cho phép người dùng truy cập dữ liệu mà không cần tiếp xúc bên ngoài.
 • Linh hoạt khi sử dụng, nó có thể áp dụng trong mọi bối cảnh như nhà ở đến cao ốc văn phòng, không gian thương mại và giáo dục
Điều khiển hệ thống điều hoà thông minh
Trải nghiệm người dùng trên điện thoại thông minh

Phát hiện sự hiện diện kích hoạt hệ thống chiếu sáng

 • Hệ thống chiếu sáng được kích hoạt bằng chuyển động giúp loại bỏ những tiếp xúc không cần thiết. Loại bỏ điểm tiếp xúc giúp giảm khả năng cũng như sự lây lan của vi trùng và bệnh tật.
 • Kết hợp vai trò kiểm soát tiết kiệm năng lượng, chuyển động kích hoạt ánh sáng trở thành công nghệ mới. Lãng phí năng lượng có thể do quên tắt đèn, điều hòa không khí… khi rời khỏi vị trí. Bằng cách loại bỏ khả năng này, công nghệ có thể giảm chi phí năng lượng một cách đáng kể
Công nghệ không tiếp xúc với cảm biến PIR Lutron
Xem bài viết Tối ưu chiến lược tiết kiệm năng lượng

Phòng tắm thông minh

 • Khu vực ít vệ sinh nhất nhưng cần thiết nhất là phòng tắm, đặc biệt là phòng vệ sinh. Phòng tắm thông minh không chỉ tự động xả nước và cảm biến còn tự động đóng mở. Công nghệ không tiếp xúc để cải tiến công nghệ hiện có – không gian sử dụng, tiết kiệm năng lượng.
 • Với công nghệ tự động hoặc không tiếp xúc, cả hai đều giảm các tương tác không hợp vệ sinh. Những công nghệ này chỉ là một số ví dụ về các sản phẩm không không tiếp xúc.
Nhà thông minh tại Ninh Bình Smart Luxury Homes
Phòng tắm thông minh với Công nghệ không tiếp xúc
Bạn nên xem thêm Điều khiển nhà thông minh không chạm

Danh mục bài viết tham khảo

Video Demo Giải pháp nhà thông minh SmarthomePro

Liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt hơn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *