Cách Điều Khiển Các Thiết Bị HomeKit Xừ Xa

Khả năng điều khiển các thiết bị HomeKit từ xa khi bạn vắng nhà là một trong những lợi ích chính của việc sử dụng bộ khung HomeKit của Apple

Cách điều khiển các thiết bị HomeKit từ xa khi bạn vắng nhà
Điều khiển các thiết bị HomeKit từ xa khi bạn vắng nhà

Ví dụ: Nếu bạn chuẩn bị rời khỏi nhà hoặc nơi làm việc, bạn có thể sử dụng ứng dụng Home hoặc điều khiển bằng giọng nói thông qua ứng dụng Siri trên iPhone của bạn bật điều hoà không khí trước khi bạn đến nơi.

Để sử dụng các tác vụ khi bạn vắng nhà, bạn cần chỉ định một thiết bị làm trung tâm thông minh, thiết bị này luôn được bật và kết nối ở nhà khi bạn đi vắng. Nhấp vào một trong các liên kết bên dưới để tìm hiểu cách thiết lập thiết bị Apple làm trung tâm thông minh – Home Hub

Điều khiển các thiết bị HomeKit từ xa

 • Sau khi thiết lập trung tâm thông minh – Home Hub, bạn cần bật trình xác thực hai yếu tố trên tài khoản iCloud của mình, nếu không, bạn sẽ không thể điều khiển các thiết bị HomeKit từ xa.
 • Sau khi hoàn thành việc đó, bạn đã sẵn sàng bắt đều điều khiển các thiết bị HomeKit từ xa khi bạn vắng nhà.
 • Bạn có thể điều khiển các thiết bị HomeKit từ xa ở bất cứ nới nào bạn có kết nối dữ liệu trên iPhone của mình.
 • Siri có thể được sử dụng để điều khiển các thiết bị HomeKit của bạn từ xa, bạn cũng có thể dùng ứng dụng Home
 • Bạn cũng có thể sử dụng các Ngữ cảnh và phụ kiện HomeKit cụ thể của mình làm Mục yêu thích để bạn có thể điều khiển nhanh chóng và dễ dàng từ tab Home của ứng dựng và trong Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 • Khi bạn đã thiết lập mục yêu thích của mình, bạn có thể điều khiển các thiết bị HomeKit từ trung tâm điều khiển.
 1. Để mở Trung tâm điều khiển (Control Center) trên iPad bằng nút Home, hãy nhấn đúp vào nút Home; trên iPhone 8 trở xuống, hãy vuốt lên từ cuối màn hình; và trên iPad Pro 2018 hoặc iPhone X / XR / XS / XS Max, hãy vuốt từ phía trên bên phải của màn hình. Cách điều khiển các thiết bị HomeKit từ xa
  Cách điều khiển các thiết bị HomeKit từ xa
 2. Nhẫn và giữ biểu tượng Màn hình chính (Home icon)
 3. Bạn có thể chuyển đổi giữa Phụ kiện yêu thích và Ngữ cảnh yêu thích bằng nút thích hợp ở đầu bằng điều khiển này.

Khi bạn có nhiều sản phẩm HomeKit, tùy chọn Yêu thích được tích hợp sẵn là một cách tuyệt vời để đặt các thiết bị mà bạn cần truy cập nhất ngay trên trang chính của ứng dụng Home, chẳng hạn như đèn và phích cắm thông minh.

Xem thêm các hướng dẫn HomeKit

SmarthomePro (TD SmartHome) là đơn vị lắp đặt nhà thông minh chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi là những người có kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điều khiển ánh sáng. Đối với dịch vụ tư vấn liên hệ với chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *