Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói Google Assitant, Alex, Siri

Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói
Điều khiển bằng giọng nói tăng động lực

Khi đôi tay bạn đang ướt hoặc bận một việc gì đó, bạn cần bật đèn, hoặc muốn thay đổi kênh trên TV, cũng như muốn chuyển sang một bài hát mới. Chắc chắn, bạn có thể dừng việc đang làm, lau tay, đặt mọi thứ xuống hoặc giải phóng bản thân để truy cập vào các điều khiển khác nhau. Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói sẽ nhanh và thuận tiện[1].

Nền tảng điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói.

Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói giúp bạn hoàn toàn cách rảnh tay để điều khiển đèn, rèm cửa, máy điều hòa không khí, khóa cửa và hơn thế nữa.

Nhờ sự sẵn có của nhiều loại thiết bị có thể điều khiển bằng giọng nói – chẳng hạn như;Apple Siri, Amazon Alexa, và Google Assistant;– Điều khiển ngôi nhà của bạn trong khi hoàn toàn rãnh tay không chỉ là tiện ích mà còn thực sự, khá thú vị.

điều khiển ngôi nhà của bạn trong khi hoàn toàn rảnh tay không chỉ là có thể mà còn thực sự rất thú vị

Điều khiển bằng giọng nói – Tăng động lực

Điều khiển bằng giọng nói nhà thông minh càng trở nên phổ biến khi mọi người sử dụng trợ lý công nghệ giọng nói trên các giao diện người dùng truyền thống như phím nhấn, màn hình cảm ứng, điện thoại thông minh và điều khiển từ xa như một lựa chọn ưa thích để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

Không chỉ những người đam mê công nghệ mới sử dụng giọng nói như một phương tiện thu thập thông tin và kiểm soát ngôi nhà.

Giờ đây, chúng ta đã đạt đến điểm mà điều khiển bằng giọng nói đã được mọi lứa tuổi và giới tính chấp nhận vì tính đơn giản của nó và được công nhận là giải pháp cho những người có thị lực kém, khả năng vận động hoặc chỉ đơn giản là sợ công nghệ

Tạo ra trải nghiệm tốt hơn

Điều khiển nhà thông minh bằng bằng giọng nói đã loại bỏ nhu cầu nhấn các nút trên điện thoại hoặc máy tính bảng, tìm phím nhấn hoặc công tắc trong bóng tối để bật đèn, v.v. Tính chất rãnh tay của điều khiển bằng giọng nói bà tương tác công nghệ hỗ trợ giọng nói này là lý do khiến bạn nên sử dụng.

Giọng nói hiện là phương pháp điều khiển nhà tốt nhất.

Sử dụng giọng nói như một cách để kiểm soát ngôi nhà của hầu hết mọi người. Trợ lý giọng nói và loa thông minh có tác vụ nâng cao như gọi thoại, phát nhạc, lịch cũng như chỉ đường, thời tiết và tin tức. Mọi người thấy giá trị của trợ lý giọng nói quản lý an ninh gia đình và đáp ứng tự động hóa với các thiết bị được kết nối.

Có rất nhiều ứng dụng mà điều khiển bằng giọng nói là lý tưởng.

Ví dụ Nó cực kỳ hữu ích khi bàn tay bạn đang bận một việc gì. Nó cũng đơn giản và nhanh chóng hơn để điều chỉnh nhạc, một chương trình TV cụ thể hoặc điều khiển nhiệt độ. Cũng thú vị hơn rất nhiều khi hát trong phòng tắm với nhạc nền, nhờ trợ lý giọng nói hoặc loa thông minh

Điều khiển bằng giọng nói có hoạt động tốt với mọi người không

Điều khiển bằng giọng nói không phải là điểm cuối cùng của nhà thông minh. Vẫn có nhiều trường hợp khi sử dụng phím nhấn, màn hình cảm ứng, điều khiển từ xa hoặc điện thoại thông minh có ý nghĩa hơn. Bằng cách phân lớp trong các phương pháp điều khiển khác, các nhà tích hợp công nghệ có thể cung cấp giải pháp hoàn toàn mạnh mẽ, cho phép gia chủ sử dụng điều khiển bằng giọng nói trong một số tình huống nhất định và bàn phím, màn hình cảm ứng, ứng dụng và điều khiển từ xa cho các tác vụ khác nhau.

Kết luận

Như đã nêu trên, điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói chắc chắn là một lựa chọn điều khiển tiện ích cho gia đình và là một cách tuyệt vời để làm cho mọi thứ trở nên dễ tiếp cận và dễ sử dụng hơn. Công nghệ không hoàn hảo mặc dù đang phát triển và cải tiến hàng ngày ( nhiều người sử dụng, nó càng trở nên tốt hơn. Các sản phẩm điều khiển bằng giọng nói cập nhật phần mềm thường xuyên, nó trở nên tốt hơn theo thời gian).

Có thể bạn quan tâm

Bài viết giải pháp nhà thông minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *