Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói Google Assitant, Alexa, Apple Siri

Khi đôi tay bạn đang ướt hoặc cầm một vật gì đó, bạn cần bật đèn, hoặc muốn thay đổi nhiệt độ điều hoà, cũng như chuyển bài hát mới. Chắc chắn, bạn có thể dừng việc đang làm, lau tay, đặt mọi thứ xuống tìm công tắc và các điều khiển từ xa.

Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói
Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói khi bạn không rãnh tay

Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói sẽ nhanh và thuận tiện hơn. Nhờ sự có mặt của các sản phẩm công nghệ trợ lý giọng nói như Google Home, Amazon Alexa, Apple Siri, giúp Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói tiện lợi hơn.

Giải pháp nhà thông minh

Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói

Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói giúp bạn hoàn toàn rãnh tay để điều khiển đèn, rèm cửa, điều hoà không khí, phát nhạc và hơn thế nữa.

Nhờ sự sẵn có của nhiều loại thiết bị có thể điều khiển bằng giọng nói – chẳng hạn như; Apple Siri, Amazon Alexa, và Google Assistant; − Điều khiển ngôi nhà của bạn trong khi hoàn toàn rãnh tay không chỉ là tiện ích mà còn thực sự, khá thú vị.

Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói không chỉ hoàn toàn rãnh tay mà còn thực sự thú vị

Điều khiển giọng nói nhà thông minh tăng động lực

 • Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói trở nên phổ biến khi mọi người sử dụng trợ lý công nghệ giọng nói trên giao diện người dùng truyền thống như công tắc cảm ứng, phím nhấn sang trọng, màn hình cảm ứng hoặc điện thoại thông minh và điều khiển từ xa một lựa chọn ưa thích để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.
Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói tăng động lực
Tăng động lực trong cuộc sống
 • Không chỉ những người đam mê công nghệ mới sử dụng giọng nói như một phương tiện thu thập thông tin và kiểm soát ngôi nhà.
 • Giờ đây, chúng ta đã đạt đến điểm mà điều khiển bằng giọng nói đã được mọi lứa tuổi và giới tính chấp nhận vì tính đơn giản của nó và được công nhận là giải pháp cho những người có thị lực kém, khả năng vận động hoặc chỉ đơn giản là sợ công nghệ.

Tạo trải nghiệm sống tốt hơn.

 • Điều khiển nhà thông minh bằng bằng giọng nói đã loại bỏ nhu cầu nhấn các nút trên điện thoại hoặc máy tính bảng, tìm phím nhấn hoặc công tắc trong bóng tối để bật đèn, v.v.
 • Tính chất rãnh tay của điều khiển bằng giọng nói và tương tác công nghệ hỗ trợ giọng nói này là lý do khiến bạn nên sử dụng.
Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói tạo trải nghiệm tốt hơn
Trải nghiệm sống tốt hơn

Nhà thông minh diều khiển bằng giọng nói là phương pháp tốt

 • Sử dụng giọng nói như một cách để kiểm soát ngôi nhà của hầu hết mọi người.
 • Trợ lý giọng nói và loa thông minh có tác vụ nâng cao như gọi thoại, phát nhạc, lịch cũng như chỉ đường, thời tiết và tin tức.
 • Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói là tiện ích tốt
  Bổ sung tiện ích nhà thông minh
 • Mọi người thấy giá trị của trợ lý giọng nói quản lý an ninh gia đình và đáp ứng tự động hóa với các thiết bị được kết nối.

Có rất nhiều ứng dụng mà nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói là lý tưởng.

Ví dụ: Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói cực kỳ hữu ích khi bàn tay bạn đang bận một việc gì. Sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn để điều đèn chiếu sáng, hoặc điều hoà không khí. Cũng thú vị hơn nhiều khi phát nhạc trong phòng tắm bằng loa thông minh

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói có hoạt động tốt với mọi người không

 • Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói không phải là điểm cuối cùng của nhà thông minh. Nó không khả dụng trong trường hợp bạn điều khiển nó trong phòng đang phát nhạc hoặc xem phim với âm lượng lớn.
 • Home Cinema Room
  Điều khiển giọng nói không khả thi với mức âm lượng lớn
 • Vẫn có nhiều trường hợp khi sử dụng phím nhấn, màn hình cảm ứng, điều khiển từ xa hoặc điện thoại thông minh có ý nghĩa hơn.
SmarthomePro điều khiển nhà thông minh bằng công tắc không dây Pico Remote control
Điều khiển từ xa không dây Pico
SmarthomePro điều khiển nhà thông minh bằng ipad trên bàn
Điều khiển bằng iPad để bàn, cầm tay
SmarthomePro điều khiển nhà thông minh bằng iphone
Điều khiển bằng điện thoại thông minh
 • Bằng cách phân lớp trong các phương pháp điều khiển khác, các nhà tích hợp công nghệ có thể cung cấp giải pháp hoàn toàn mạnh mẽ, cho phép gia chủ sử dụng điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói trong một số tình huống nhất định và bàn phím, màn hình cảm ứng, ứng dụng và điều khiển từ xa cho các tác vụ khác nhau.

Tôi có thể điều khiển giọng nói bằng cách nào?

Hiện tại có nhiều cách để bạn điều khiển nhà bằng giọng nói như: Google Home/Assistant, Alexa Echo/Alexa, Apple Siri là phổ biến nhất mà chúng tôi sẽ có những bài viết chuyên sâu cho từng thiết bị

Điều khiển giọng nói bằng Google Home/Assistant

Google Home là loa thông minh của Google, có thể kết nối wifi và được tích hợp một trợ lý ảo. Nó bao gồm một micro để nhận lệnh thoại của người dùng. Tiện ích này tích hợp Google Assistant, tương đương với Alexa trong Amazon Echo.

Hệ sinh thái nhà thông minh Google Home
SmarthomePro hoạt động với Google Home/Assistant

Điều khiển giọng nói bằng Alexa Echo/Alexa

Amazon Echo là một sản phẩm loa thông minh của Amazon kết hợp tính năng “Trợ lý thông minh” nhận dạng giọng nói với chức năng loa trong một thiết bị loa hình trụ.

Trợ lý thông minh Alexa của Amazon Echo cũng giống với các ứng dụng Apple Siri và Microsoft Cortana. Loa có 7 micro khác nhau với công nghệ Beamforming để nhận các yêu cầu và lệnh bằng giọng nói từ mọi hướng, cũng như mọi vị trí trong phòng

Smarthomepro điều khiển nhà thông minh bằng Amazon Alexa
SmarthomePro điều khiển giọng nói Alexa

Điều khiển giọng nói bằng Apple Siri

 • Siri là trợ lý kỹ thuật số được tích hợp sẵn trên các thiết bị của Apple được điều khiển bằng giọng nói trực tiếp để tìm kiếm hoặc thực hiện công việc trên thiết bị theo yêu cầu của người dùng.
 • Bạn có thể đặt câu hỏi, yêu cầu Siri chỉ cho bạn điều gì đó hoặc làm việc thay khi không rảnh tay. Siri là gì?- Siri được thiết kế để mang đến một tương tác hoàn hảo với iPhone, iPad, Apple Watch, Macbook bằng cách bạn nói chuyện.
 • Siri có thể truy cập vào mọi ứng dụng tích hợp sẵn trên thiết bị Apple của bạn như Mail, Danh bạ, Tin nhắn, Bản đồ, Safari,… Nên Siri là một sự tích hợp hoàn hảo và hữu dụng nhất
Smarthomepro Tương thích với Apple HomeKit
SmarthomePro hoạt động với Apple HomeKit & Siri

Kết luận

 • Như đã nêu trên, điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói chắc chắn là một lựa chọn điều khiển tiện ích cho gia đình và là một cách tuyệt vời để làm cho mọi thứ trở nên dễ tiếp cận và dễ sử dụng hơn.
 • Công nghệ không hoàn hảo mặc dù đang phát triển và cải tiến hàng ngày ( nhiều người sử dụng, nó càng trở nên tốt hơn.
 • Các sản phẩm điều khiển bằng giọng nói cập nhật phần mềm thường xuyên, nó trở nên tốt hơn theo thời gian).

Có thể bạn quan tâm

Video sức mạnh của ánh sáng – Sự sang trọng tối thượng

Liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt hơn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *