Điều khiển nhà thông minh không chạm

Điều khiển nhà thông minh không chạm
Điều khiển nhà thông minh không chạm

Trong ngôi nhà thông minh Smart Home, Trải nghiệm người dùng là tất cả. Nó phải đơn giản và trực quan. Ngôi nhà thông minh KHÔNG phải về công nghệ mà là những gì công nghệ có thể làm cho bạn. Công nghệ phải làm việc cho con người chứ không phải ngược lại. Chỉ khi đó, tất cả những lợi ích của việc có một ngôi nhà thông minh mới được nhận ra. Vậy trải nghiệm điều khiển nhà thông minh không chạm là gì?

Kinh nghiệm người dùng

Trước khi lắp đặt bất kỳ công nghệ nhà thông minh mới nào trong nhà, chúng ta chỉ tự hỏi mình một câu đơn giản: Nó có cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta không? Nếu câu trả lời là không, thì chúng tôi sẽ không lắp đặt nó. Ngoại lệ DUY NHẤT cho điều này là khi không thể trả lời cấu hỏi này và muốn kiểm tra nó, để xem liệu nó có cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta hay không.

Để cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, nhà thông minh phải cung cấp nhiều giao diện người dùng. Điều này là do giao diện tốt nhất cho ngôi nhà thông minh của bạn là giao diện dễ sử dụng nhất đối với người sử dụng nó, tính năng và trạng thái phản hồi của nó. Điều này có nghĩa là một lựa chọn cá nhân và sự lựa chọn của bạn có thể thay đổi khi có sự thay đổi trong hoàn cảnh của bạn.

Điều khiển nhà thông minh không chạm

Trải nghiệm người dùng điều khiển nhà thông minh không chạm là nơi các dịch vụ và tính năng chỉ hoạt động xung quanh bạn mà không cần bất kỳ sự tiếp xúc nào của người dùng. Điều tuyệt vời về trải nghiệm người dùng không chạm là nó có thể hoạt động tốt như nhau cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, khả năng trí óc, thể chất, v.v.

Trải nghiệm người dùng không chạm chỉ thực sự có thể đạt được trong một ngôi nhà thông minh theo đúng nghĩa vì nó yêu cầu thông tin và ngữ cảnh để hành động một cách thông minh, thứ mà chúng tôi gọi là bối cảnh toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, có một số ví dụ đơn giản hơn về tự động hoá mà điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng phần cứng cơ bản. Để có trải nghiệm người dùng tuyệt vời, tất cả thông tin và ngữ cảnh cần phải có sẵn trong thời gian thực với đỗ trễ tối thiểu.

Lưu ý: Điều quan trọng cần nhận ra là trải nghiệm người dùng không chạm không có nghĩa là mất quyền kiểm soát. Trong ngôi nhà thông minh, tất cả các giao diện người dùng khác vẫn khả dụng và tất cả vẫn hoạt động. Nhà thông minh chỉ là thêm một lớp thông minh nằm trên tất cả các điều khiển và giao diện khác.
Ví dụ: Một ngôi nhà thông minh của chúng tôi có tất cả thông tin và ngữ cảnh để tự động biết nếu chúng tôi đang ở đó (sự hiện diện), hay chúng tôi đi nghỉ (vắng mặt). Nó tự lựa chọn phương thức hoạt động và thay đổi hành vi cho phù hợp. Điều này bao gồm tất cả các khía cạnh của nó bao gồm hệ thống báo động, camera giám sát, hệ thống điều hoà không khí, ánh sáng, v.v.
Ví dụ: Hơn 80% ánh sáng trong ngôi nhà thông minh là hoàn toàn tự động và cung cấp trải nghiệm người dùng không chạm. Nó chỉ hoạt động xung quanh chúng ta, luôn bật khi chúng ta cần và tắt khi chúng ta không.
Có thể bạn quan tâm
23 lợi ích cùa ngôi nhà thông minh
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *