HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH

5 yếu tố quyết định hệ thống
Nhà thông minh nên làm tốt

Một hệ thống nhà thông minh, hay bộ điều khiển nhà thông minh, là trái tim của ngôi nhà thông minh của bạn . Hệ thống quản lý tất cả các thiết bị nhà thông minh của bạn và liên kết chúng lại với nhau. Nó cung cấp cho bạn một ứng dụng duy nhất: kiểm soát, tự động hóa và giám sát toàn bộ ngôi nhà của bạn từ một ứng dụng duy nhất.

Với vai trò trung tâm này trong ngôi nhà thông minh của bạn, rõ ràng bạn muốn chọn hệ thống phù hợp. Nhưng hệ thống nhà thông minh lý tưởng trông như thế nào? Tất nhiên, đây là một phần cá nhân, nhưng một hệ thống nhà thông minh tốt ít nhất nên làm tốt những việc sau:

  1. Kết nối với thiết bị của bạn. Tốt nhất là càng nhiều càng tốt mà không có cách giải quyết.
  2. Tự động hóa nhà của bạn bằng cách kết hợp các thiết bị của bạn trong luồng tự động.
  3. Cung cấp cái nhìn sâu sắc trong nhà của bạn và hoạt động của các thiết bị nhà bạn.
  4. Cung cấp cho bạn giao diện người dùng tốt để sử dụng các chức năng trên.
  5. Tôn trọng quyền riêng tư của bạn và đảm bảo dữ liệu nhà bạn tạo ra hoàn toàn bảo mật.

Hệ thống nhà thông minh có đủ hình thức và kích cỡ. Thông thường họ bị giới hạn trong một công nghệ, hệ thống hoặc thương hiệu duy nhất trong chức năng của họ. Đôi khi các bộ điều khiển này linh hoạt và mạnh mẽ hơn, nhưng không thể sử dụng cho người dùng trung bình. Cuối cùng, có một số sản phẩm có khả năng kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới, như Homey .

Nhà thông minh tồn tại để giải quyết cả hai vấn đề này. Để bắt đầu, họ kết hợp tất cả các thiết bị của bạn vào một hệ thống nhà thông minh duy nhất như Homey. Kiểm soát tất cả các thiết bị của bạn bây giờ trở nên dễ dàng, vì tất cả chúng đều ở một nơi. Điều khiển nhà của bạn thông qua điện thoại thông minh, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển từ xa, máy tính bảng hoặc các nút vật lý thông thường.

Nanoleaf hệ thống nhà thông minh

Bạn muốn một hệ thống nhà thông minh tương thích với các thiết bị bạn yêu thích

Hệ thống nhà thông minh phù hợp

Vì vậy, những gì xác định đúng bộ điều khiển nhà thông minh? Điều này ít nhất là một phần cá nhân, nhưng có một số điểm khách quan chúng ta có thể rút ra từ năm chức năng cốt lõi được đề cập ở trên.

Để bắt đầu, bạn sẽ muốn một bộ điều khiển có thể kết nối với càng nhiều thiết bị càng tốt. Điều này đảm bảo trong tương lai – bạn không bị buộc phải mua các thiết bị dưới mức tối ưu, chỉ vì chúng là những thiết bị duy nhất hoạt động với hệ thống của bạn. Càng nhiều thiết bị được hỗ trợ, khả năng mở rộng tốt hơn mà bạn sẽ có thể kết nối lựa chọn thiết bị đầu tiên của mình trong tương lai.

Có một số công nghệ không dây được sử dụng trong nhà thông minh, như ZigBee, Z-Wave, 433 MHz, Wi-Fi, Bluetooth và hồng ngoại. Về cơ bản, hệ thống càng hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn thì càng linh hoạt.

Thứ hai, bạn muốn có thể tự động hóa. Một số hệ thống, như các hệ thống trên KNX , chỉ để trình cài đặt tự động hóa nhà của bạn. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một hệ thống cho phép bạn tự xây dựng và tự động hóa để bạn có thể thay đổi và thêm các kịch bản.

App flow giao diện người dùng

Giao diện người dùng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của hệ thống nhà thông minh

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là điểm thứ tư: giao diện. Nếu hệ thống không cung cấp cho bạn các giao diện và ứng dụng mà bạn thực sự có thể sử dụng đầy đủ, các tùy chọn ở trên sẽ ít hữu ích hơn. Thật tuyệt nếu một hệ thống có năm công nghệ bên trong, nhưng nếu nó cần được cài đặt bởi một chuyên gia, thì đó có lẽ không phải là vấn đề của bạn.

Điều tương tự cho tự động hóa. Nếu bạn muốn tự động hóa nhà của bạn, hệ thống nên cung cấp một giao diện có thể sử dụng cho điều đó. Nếu bạn biết cách viết mã, bạn luôn có thể tự động hóa mọi thứ. Hệ thống nhà thông minh nên có cho những người không biết lập trình, nhưng vẫn muốn kiểm soát nhà của họ.

Hệ thống nhà thông minh Homey

Homey cũng là một hệ thống nhà thông minh. Nó được thiết kế tập trung vào các yếu tố cốt lõi ở trên. Homey cung cấp tất cả các chức năng cốt lõi: kết nối thiết bị, tự động hóa và thông tin chi tiết các thiết bị của bạn. Tất cả được thực hiện một cách rất riêng tư. Mặc Đó không phải là điều duy nhất. Đó cũng là cách các chức năng này hoạt động.

Homey App Hệ thống nhà thông minh

Homey là một hệ thống nhà thông minh đa năng và thân thiện

Khả năng tương thích

Homey tương thích với hơn 50.000 thiết bị từ hơn 1000 thương hiệu. Và đó không phải chỉ là rất nhiều nhỏ, các thương hiệu thích hợp. Homey làm việc với các thương hiệu nổi tiếng như Aeotec, Philips Hue, Forest, Sonos, Fibaro, Somfy, Xiaomi Aqara và nhiều, nhiều hơn nữa. Bởi vì homey có sáu công nghệ không dây bên trong, nó có thể kết nối trực tiếp với hầu hết các thiết bị không dây. Không có giải pháp hoặc cổng phụ là cần thiết. Và bởi vì nó được xây dựng như là một nền tảng mở, tích hợp mới được thêm vào hầu như hàng ngày thông qua Homey Apps.

Tự động hóa

Bạn có thể kết hợp tất cả các thiết bị này trong Homey Flow Tự động hóa nhà của bạn và để các thiết bị làm việc cùng nhau. Trên khắp các thương hiệu, và trên các công nghệ không dây. Dễ dàng tạo các kịch bản của riêng bạn, cả đơn giản hoặc phức tạp, với Homey Flow và Homey Apps cho Web

Homey flow Hệ thống nhà thông minh

Homey Flow có sẵn trong ứng dụng Homey cho iOS và Android và dưới dạng Homey Flow cho Web

Thông tin chi tiết

Homey cũng cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc trong nhà của bạn. Với Homey Insights, bạn có thể thấy mọi thứ đang diễn ra. Với các biểu đồ tương tác có thể quay trở lại, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ điều gì. Và với Homey Energy ngay trong ứng dụng Homey, việc quản lý và tiêu thụ năng lượng của bạn chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Giao diện

Phần quan trọng nhất của hệ thống nhà thông minh vẫn là giao diện. Đó là lý do tại sao họ đã biến ứng dụng điện thoại thông minh Homey thành trung tâm của Homey. Được thiết kế để sử dụng hàng ngày, ứng dụng Homey cung cấp tất cả các tính năng của Homey trong một thiết kế thân thiện. Không lập trình, không có giao diện cồng kềnh. Chỉ cần một ứng dụng mà ngay cả mẹ bạn cũng sẽ hiểu.

homey woman Hệ thống nhà thông minh

Giao diện của ứng dụng Homey được thiết kế để sử dụng hàng ngày bởi những người bình thường

Nâng cấp nhà của bạn

Homey kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới của hệ thống nhà thông minh. Một mặt, nó là một hệ thống mạnh mẽ và linh hoạt với sáu công nghệ không dây và hơn 1000 thương hiệu thiết bị được hỗ trợ. Mặt khác, giao diện của nó rất thân thiện và dễ sử dụng. Hệ thống này rất riêng tư. Cài đặt nâng cao có sẵn ngay trên điện thoại di động của bạn, nhưng chỉ khi bạn nhấp qua chúng. Đó thực sự là một cường quốc nhà thông minh trong một làn da thân thiện. Khám phá Homey, và nâng cấp nhà của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *