Tương Lai Của Smart Home Automation

Internet of Things đang chiếm lĩnh cuộc sống, Home Automation (Tự động hoá nhà thông minh) làm cho cuốc sống trở nên đơn giản hơn. Đây là công nghệ nhà thông minh được thiết kế để tự động hoá các chức năng và cho Quý vị quyền kiểm soát thiết bị. Nó hoạt động dựa trên điều khiển ứng dụng di động có thể được tích hợp với hệ thống.

Home automation

Với Home Automation, quý vị có thể đặt lịch hoạt động của thiết bị và sở thích dựa trên sở thích cá nhân của Quý vị, nó mang lại sự thuận tiện, kiểm soát, tiết kiệm năng lượng và tổng thể ngôi nhà thông minh hơn.

Xem :giải pháp nhà thông minh công nghệ Mỹ

Vậy, Home Automation là gì?

Home Automation (tự động hoá nhà) là cấp độ tiếp theo trong nhà thông minh. Vì vậy, Quý vị đã cài đặt các thiết bị yêu thích như bóng đèn, loa hoặc hệ thống điều hoà không khí? Kết hợp chúng lại với nhau cho phép thuật của Quý vị

Tự động hóa nhà có nghĩa là giải phóng sự sáng tạo của quý vị trong nhà của quý vị. Nó cho phép nhà của quý vị làm việc cho quý vị, tự động, dựa trên mong muốn của quý vị. Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Và quý vị bắt đầu từ đâu?

Home automation

Làm thế nào để nó hoạt động

Tự động hóa nhà (Home Automation) hoạt động bằng cách tạo ra Folows(Ngữ cảnh). Các luồng là các kịch bản tuân theo logic khi When (Khi)…, And (và)…, Then (sau đó)… để thực thi lệnh của quý vị.

Chúng tôi bắt đầu tại trình kích hoạt, “When”…. Đây là một sự kiện có thể xảy ra, trên đó quý vị muốn kích hoạt một hành động. Nó có thể là thời gian, lúc 4 giờ chiều. Hoặc có thể cảm biến chuyển động của quý vị, bắt đầu phát hiện chuyển động. Nó có thể là phát hiện sự hiện diện, phát hiện ai đó đến hoặc rời khỏi nhà.

Khi kích hoạt được phát hiện, các hành động có thể được thực hiện: “then..” (sau đó). Chẳng hạn, quý vị có thể bật đèn ở hành lang, điều chỉnh TV sang kênh 5 hoặc kích hoạt hệ thống báo động của quý vị. Tất nhiên, quý vị cũng có thể kết hợp một số hành động để tạo toàn bộ cài đặt.

Về cơ bản, chúng ta đã có tự động hóa nhà ngay bây giờ: khi phát hiện chuyển động, bật đèn ở hành lang. Khi đó là 4 giờ chiều, hãy điều chỉnh TV sang kênh 5 (và đóng rèm, làm mờ đèn đèn).

Nhưng chúng tôi cũng có ‘and..’ (và) – một điều kiện. Điều này rất hữu ích trong tự động hóa nhà, bởi vì quý vị thường muốn các kịch bản chỉ thực hiện trong các trường hợp cụ thể. Nói cách khác, khi điều kiện nhất định là đúng. Chẳng hạn, tôi chỉ muốn điều chỉnh TV sang kênh 5 lúc 4 giờ chiều khi có ai đó ở nhà. Hoặc có lẽ tôi chỉ muốn bật đèn ở hành lang vào buổi tối. Các điều kiện cho phép quý vị hoàn thiện các kịch bản của mình để chúng hoạt động chính xác như quý vị muốn.

Home automation
Tự động hóa nhà (Home Automation) với các điều kiện đảm bảo nhà của quý vị làm đúng những gì quý vị muốn

Cách tạo tự động hóa nhà

Vì vậy, chúng tôi biết làm thế nào nó hoạt động, nhưng làm thế nào để chúng tôi xây dựng những flows (ngữ cảnh)? Làm thế nào để chúng tôi đảm bảo các thiết bị của chúng tôi làm việc cùng nhau? Tất cả bắt đầu với một hệ thống nhà thông minh.

Một hệ thống nhà thông minh liên kết tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thông minh của quý vị. Điều này là cần thiết, bởi vì các thiết bị chỉ có thể hoạt động cùng nhau nếu chúng được thêm vào cùng một hệ thống.

Khi tất cả các thiết bị của quý vị được thêm vào hệ thống nhà thông minh như Homey, chúng tôi có thể bắt đầu xây dựng Dòng chảy của mình. Phụ thuộc vào hệ thống của quý vị, điều này có thể gần với khoa học tên lửa hoặc điều gì đó quý vị có thể làm trên điện thoại thông minh của mình trên nhà vệ sinh và bất cứ điều gì ở giữa.

Home automation
Với Homey, quý vị có thể dễ dàng tạo Home Automation trên điện thoại của mình

Tạo tự động hoá Home Automation trên điện thoại

 • Với Homey, quý vị có thể dễ dàng tạo Flows của mình trong ứng dụng Homey Flow.
 • Vì Homey hoạt động với hơn 50.000 thiết bị từ hơn 1.000 thương hiệu, có rất nhiều thứ để tự động hoá trong nhà quý vị.
 • Homey cũng có các tuỳ chọn hệ thống mãnh mẽ như phát hiện sự hiện diện, báo động, v.v. tất cả đều cực kỳ hữu ích
 • Để tạo Flow, quý vị chỉ cần chọn Flow trong Ứng dụng Homey Flows và thêm Flow mới. Homey hoạt động trên nguyên tắc Khi nào và Sau đó được giải thích ở trên.
 • Quý vị chỉ cần thêm các kích hoạt hoặc hành động cho mỗi bảng này và có thể chuyển đổi qua lại giữa chúng trước khi lưu, chỉ cần một vài thao tác để tạo Home Automation của quý vị với Homey Flow

Cài đặt Home Automation trên máy tính

 • Home Automation hoạt động bằng cách tạo ra Flows (Ngữ cảnh). Các Flow là các Ngữ cảnh tuân theo logic When (Khi)…, And (và)…, Then (sau đó)… để thực thi lệnh của quý vị.
 • Đặc biệt, đối với các Flow phức tạp hơn, bao gồm nhiều điều kiện hoặc thậm chí các toán tử ‘Or’ (hoặc) và ‘else’ (khác), quý vị có thể muốn tổng quan hơn. Đó là nơi Homey Flow cho Web xuất hiện.
Home automation
Cài đặt Home Automation với Homey Flow trên Web
 • Đó là trình chỉnh sửa Homey Flow từ điện thoại của quý vị, được tối ưu hóa cho màn hình lớn hơn. Nó có sẵn trong tất cả các trình duyệt web hiện đại.

Dịch vụ cài đặt Home Automation

 • Có thể thuê kỹ thuật viên để cài đặt Home Automation. Với một hệ thống, như KNX, điều này là bắt buộc.
 • Với Homey, không, vì Quý vị có thể dễ dàng cài đặt nó.
 • Tuy nhiên, Quý vị luôn có thể thuê kỹ thuật viên để tạo Flow. Quý vị có thể dễ dàng phân quyền cho kỹ thuật viên cài đặt Homey. Kỹ thuật viên đó có thể cài đặt từ xa hoặc tại nhà Quý vị.
 • Khi cài đặt xong, quý vị có thể giữ tài khoản của họ hoạt động hoặc xoá tài khoản của họ để bào mật hoàn toàn.

Kết luận chung

 • Home Automation là sức mạnh. Tuy nhiên, với một số hệ thống có thể khó để làm điều đó. Tuy nhiên, Homey cung cấp cho Quý vị tất cả các công cụ Quý vị cần.
 • Homey liên kết tất cả các thiết bị thông minh phổ biến như Aeotec, Sonos, Philips Hue, Somfy, Fibaro, Forest, v.v. và nhiều, nhiều hơn nữa vào một hệ thống duy nhất, cần thiết cho Home Automation.
 • Homey cung cấp tất cả các giao diện và với Homey Flow trên web dễ sử dụng, nhưng linh hoạt. Chúng có thể được tạo bởi quý vị hoặc uỷ quyền cho một kỹ thuật viên tạo cho quý vị tại nhà hoặc từ xa.
 • Vì vậy, bất kể khi nào quý vị muốn cải đặt Home Automation – hãy bắt đầu với Homey.

Có thể quý vị quan tâm

Video sức mạnh của ánh sáng – Sự sang trọng tối thượng

Liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt hơn

Xem thêm các giải pháp

Các giải pháp nhà thông minh SmartHome Pro mang đến cho Quý vị sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Điều khiển hệ thống chiếu sáng thông minh

Chiếu sáng thông minh

Giải pháp chiếu sáng thông minh của chúng tôi nhằm tối ưu hiệu quả sử dụng năng lượng, có thể tiết kiệm đến 60%

Tìm hiểu thêm »

hệ thống điều hoà thông minh

Điều hoà Thông minh

Giải pháp điều hoà thông minh, giúp Quý vị kiểm soát tối đa sự thoải mái và tiết kiệm tối đa 40% năng lượng

Tìm hiểu thêm »

Rèm cửa thông minh

Rèm cửa thông minh

Kiểm soát ánh sáng tự nhiên hoàn hảo, tự động điều chỉnh ánh sáng trong phòng theo nhu cầu sử dụng

Tìm hiểu thêm »

Tiết kiệm năng lượng

Giải pháp năng lượng

Giải pháp tiết kiệm năng lượng chiếu sáng, điều hoà, tải ổ cắm, có thể tiết kiệm đến 60%

Tìm hiểu thêm »

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *