HOME AUTOMATION

Home Automation 101
Cách thức hoạt động và bắt đầu từ đâu

Home Automation (Tự động hóa nhà) là cấp độ tiếp theo trong nhà thông minh . Vì vậy, bạn đã cài đặt các thiết bị yêu thích của bạn như bóng đèn, loa hoặc hệ thống điều hòa không khí? Buộc chúng lại với nhau cho phép thuật thực sự. Chào mừng bạn đến tự động hóa nhà.

Tự động hóa nhà có nghĩa là giải phóng sự sáng tạo của bạn trong nhà của bạn. Nó cho phép nhà của bạn làm việc cho bạn, tự động, dựa trên mong muốn của bạn. Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Và bạn bắt đầu từ đâu?

Home automation

Làm thế nào để nó hoạt động

Tự động hóa nhà (Home Automation) hoạt động bằng cách tạo ra Folows(Ngữ cảnh/Kịch bản). Các luồng là các kịch bản tuân theo logic khi When (Khi)…, And (và)…, Then (sau đó)… để thực thi lệnh của bạn..

Chúng tôi bắt đầu tại trình kích hoạt, “When”…. Đây là một sự kiện có thể xảy ra, trên đó bạn muốn kích hoạt một hành động. Nó có thể là thời gian, lúc 4 giờ chiều. Hoặc có thể cảm biến chuyển động của bạn, bắt đầu phát hiện chuyển động. Nó có thể là phát hiện sự hiện diện, phát hiện ai đó đến hoặc rời khỏi nhà.

Khi kích hoạt được phát hiện, các hành động có thể được thực hiện: “then..” (sau đó). Chẳng hạn, bạn có thể bật đèn ở hành lang, điều chỉnh TV sang kênh 5 hoặc kích hoạt hệ thống báo động của bạn. Tất nhiên, bạn cũng có thể kết hợp một số hành động để tạo toàn bộ cài đặt.

Về cơ bản, chúng ta đã có tự động hóa nhà ngay bây giờ: khi phát hiện chuyển động, bật đèn ở hành lang. Khi đó là 4 giờ chiều, hãy điều chỉnh TV sang kênh 5 (và đóng rèm, làm mờ đèn đèn).

Nhưng chúng tôi cũng có ‘and..’ (và) – một điều kiện. Điều này rất hữu ích trong tự động hóa nhà, bởi vì bạn thường muốn các kịch bản chỉ thực hiện trong các trường hợp cụ thể. Nói cách khác, khi điều kiện nhất định là đúng. Chẳng hạn, tôi chỉ muốn điều chỉnh TV sang kênh 5 lúc 4 giờ chiều khi có ai đó ở nhà. Hoặc có lẽ tôi chỉ muốn bật đèn ở hành lang vào buổi tối. Các điều kiện cho phép bạn hoàn thiện các kịch bản của mình để chúng hoạt động chính xác như bạn muốn.

Home automation

Tự động hóa nhà (Home Automation) với các điều kiện đảm bảo nhà của bạn làm đúng những gì bạn muốn

Cách tạo tự động hóa nhà

Vì vậy, chúng tôi biết làm thế nào nó hoạt động, nhưng làm thế nào để chúng tôi xây dựng những flows (ngữ cảnh)? Làm thế nào để chúng tôi đảm bảo các thiết bị của chúng tôi làm việc cùng nhau? Tất cả bắt đầu với một hệ thống nhà thông minh. Một hệ thống nhà thông minh liên kết tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thông minh của bạn. Điều này là cần thiết, bởi vì các thiết bị chỉ có thể hoạt động cùng nhau nếu chúng được thêm vào cùng một hệ thống.

Khi tất cả các thiết bị của bạn được thêm vào hệ thống nhà thông minh như Homey, chúng tôi có thể bắt đầu xây dựng Dòng chảy của mình. Phụ thuộc vào hệ thống của bạn, điều này có thể gần với khoa học tên lửa hoặc điều gì đó bạn có thể làm trên điện thoại thông minh của mình trên nhà vệ sinh và bất cứ điều gì ở giữa.

Home automation

Với Homey, bạn có thể dễ dàng tạo các luồng tự động hóa gia đình trên điện thoại của mình

Tự động hóa nhà trên điện thoại của bạn

Với Homey, đây là lần thứ hai, vì bạn có thể dễ dàng tạo Flows của mình trong ứng dụng Homey mọi lúc mọi nơi. Vì Homey hoạt động với hơn 50.000 thiết bị từ hơn 1.000 thương hiệu, có rất nhiều thứ để tự động hóa trong nhà của bạn. Homey cũng có các tùy chọn hệ thống mạnh mẽ như phát hiện sự hiện diện, sự kiện mặt trời mọc / mặt trời lặn và báo động, tất cả đều cực kỳ hữu ích trong tự động hóa.

Để tạo Flows, bạn chỉ cần chọn ‘Flow’ trong điều hướng chính và thêm một Flow mới. Homey Flow hoạt động theo nguyên tắc ‘khi và sau đó’ được giải thích ở trên. Vì bạn có thể chỉ cần thêm các kích hoạt hoặc hành động cho mỗi bảng này và có thể chuyển đổi qua lại giữa chúng trước khi lưu, chỉ cần một vài thao tác để tự động hóa ngôi nhà của bạn với Homey Flow.

Tự động hóa trên máy tính của bạn

Tự động hóa nhà hoạt động bằng cách tạo ra Folows(Ngữ cảnh/Kịch bản). Các luồng là các kịch bản tuân theo logic khi When (Khi)…, And (và)…, Then (sau đó)… để thực thi lệnh của bạn..

Đôi khi một màn hình lớn là tốt hơn. Đặc biệt, đối với các Flow (luồng) phức tạp hơn, ví dụ như các luồng bao gồm nhiều điều kiện hoặc thậm chí các toán tử ‘Or’ (hoặc) và ‘else’ (khác), bạn có thể muốn có một số tổng quan hơn. Đó là nơi Homey Flow cho Web xuất hiện. Đó là trình chỉnh sửa Homey Flow từ điện thoại của bạn, được tối ưu hóa cho màn hình lớn hơn. Nó có sẵn trong tất cả các trình duyệt web hiện đại.

Home automation

Tự động hóa nhà trên màn hình lớn với Homey Flow cho Web

Tự động hóa bằng trình cài đặt

Bạn luôn có thể thuê một chuyên gia để tự động hóa nhà của bạn. Với một số hệ thống, như KNX, điều này là bắt buộc. Với Homey, không, vì bạn có thể dễ dàng tự động hóa ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, bạn luôn có thể thuê một kỹ thuật viên để tạo Flows của bạn. Với Homey, bạn có thể dễ dàng mời một kỹ thuật viên để cài đặt Homey. Bạn có thể phân quyền cho kỹ thuật viên đó để cài đặt tại nhà, hoặc thậm chí từ xa. Khi cài đặt xong, bạn có thể giữ tài khoản của họ hoạt động hoặc hủy kích hoạt nó để bảo mật hoàn toàn.

Phần kết luận

Tự động hóa nhà là sức mạnh. Tuy nhiên, với một số hệ thống có thể cực kỳ khó để tự làm điều đó. Tuy nhiên, Homey cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần.

Để bắt đầu, nó liên kết tất cả các thiết bị thông minh phổ biến này từ Aeotec, Sonos, Philips Hue, Somfy, Fibaro, Forest và nhiều, nhiều hơn nữa vào một hệ thống duy nhất, cần thiết cho tự động hóa nhà.

Tiếp theo, nó cung cấp tất cả các giao diện phù hợp. Ứng dụng Homey kết hợp với Homey Flow cho Web rất dễ sử dụng, nhưng linh hoạt. Chúng có thể được sử dụng bởi bạn hoặc kỹ thuật viên cài đặt cho bạn. Tại vị trí, hoặc từ xa. Vì vậy, bất kể loại cài đặt nào bạn muốn – tự động hóa nhà (home automation) bắt đầu với Homey.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *