23 Lợi ích của nhà thông minh

Lợi ích của nhà thông minh
Lợi ích của nhà thông minh

Trong quá trình thiết kế và xây dựng ngôi nhà thông minh theo ngữ cảnh của mình, chúng tôi đã xác định được nhiều lý do tại sao mọi người muốn có một ngôi nhà và những lợi ích của nhà thông minh kết quả đi kèm.

Hầu hết mọi người đến với tự động hóa nhà thông minh với một hoặc hai vấn đề cụ thể mà họ muốn giải quyết. Những thứ này thường khá cá nhân và đặc trưng cho ngôi nhà của họ. Tuy nhiên, những gì chúng tôi đã cố gắng làm ở đây là liệt kê nhiều lý do và lợi ích, trong khi cố gắng tránh nói về công nghệ và các giải pháp cụ thể. Ngôi nhà thông minh không phải là về công nghệ mà là những gì nó có thể làm cho bạn.

Đơn giản và Trực quan

Nhà thông minh phải mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Giao diện người dùng tốt nhất cho ngôi nhà thông minh của bạn là giao diện dễ sử dụng nhất, được giao cho nhiệm vụ trong tầm tay và tình hình hiện tại của bạn. Điều này có nghĩa là nó cũng có thể thay đổi khi hoàn cảnh của bạn thay đổi.

  • Sử dụng công tắc đèn có ý nghĩa khi nó ở gần nhưng nếu bạn đang cầm đầy tay thì nó có thể không phải là một lựa chọn khả thi.
  • Sử dụng điều khiển bằng giọng nói có thể là phương pháp đơn giản nhất để đạt được điều gì đó phức tạp nhưng khi bạn đang xem phim ở mức âm lượng lớn trong phòng khách, điều khiển bằng giọng nói khó có thể hoạt động tốt.

Giao diện nhà thông minh lý tưởng của chúng tôi là giao diện vô hình nhưng vẫn biết bạn muốn làm gì chỉ cần hiện diện. Điều này có thể đạt được trong nhiều tình huống và hoạt động bất kể hoàn cảnh cá nhân của bạn. Trải nghiệm không tiếp xúc là mục tiêu trong ngôi nhà thông minh của chúng tôi, bất cứ khi nào có thể.

Ví dụ: Mọi cánh cửa trong nhà được kết nối thông qua cảm biến, giúp đảm bảo hầu hết các đèn chiếu sáng xung quanh bạn hoạt động ngay lập tức. Khi bạn mở cửa vào một căn phòng tối, nó có thể được bật ngay tức thì.

Bất kể giao diện nào đang được sử dụng (màn hình cảm ứng, công tắc, điều khiển từ xa, v.v.), nó cũng phải trực quan. Điều này có nghĩa là nó phải được sử dụng rõ ràng như thế nào và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng nó. Ngoài ra, chúng tôi muốn các giao diện nhà thông minh của mình cũng phải kịp thời (sẵn sàng sử dụng ngay lập tức), phản hồi nhanh (kết quả là hành động xảy ra ngay lập tức) và đáng tin cậy (nó luôn hoạt động).

Nhà thông minh không phải là loại bỏ tất cả các nút và công tắc trong nhà của bạn. Trong nhiều trường hợp, việc nhấn công tắc đèn đơn giản và dễ dàng hơn và nếu có công tắc đèn, mọi người sẽ mong đợi nó hoạt động như các công tắc đèn bình thường. Một phần của thông minh trong nhà thông minh là dự đoán vị trí của các nút và công tắc, đảm bảo rằng người nhấn vào nó biết nó sẽ làm gì và đảm bảo rằng những gì xảy ra tiếp theo đáp ứng mong đợi của họ.

Ví dụ: Khá nhiều mọi thứ thông minh trong nhà của chúng tôi cũng có thể được điều khiển một cách nhanh chóng và đáng tin cậy thông qua giao diện AI của chúng tôi. Chúng tôi không có xu hướng sử dụng loại giao diện này nhiều nhưng tùy chọn ở đó. Giao diện này thường xác định thiết bị đang được sử dụng và thông tin người dùng, để đáp ứng trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa.

Tiện lợi của nhà thông minh

Ngôi nhà thông minh có thể cung cấp một mức độ tiện lợi đáng kinh ngạc.

Ví dụ: Thật tiện lợi khi đèn bật sáng cho chúng ta khi chúng ta vào phòng tối và tắt khi chúng ta rời đi. Thật tiện lợi khi ngôi nhà luôn có nhiệt độ thích hợp và chúng ta không phải chơi với bộ điều khiển.

Tất cả chỉ thực sự thuận tiện!

Lợi ích nhà thông minh dễ sử dụng

Ngoài việc tiết kiệm năng lượng, một ngôi nhà thông minh cũng thường không tốn nhiều công sức (giảm thiểu sự tương tác của người dùng). Nó có thể tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại hàng ngày. Trong khi những người khỏe mạnh thường coi những điều đó là điều hiển nhiên, những người có vấn đề về sự khéo léo và di chuyển lại cực kỳ đánh giá cao giá trị của điều này, với ngôi nhà thông minh hỗ trợ khái niệm sống được hỗ trợ. Bạn không cần phải già đi để đánh giá cao điều này.

Ví dụ: Hầu hết ánh sáng trong nhà của chúng ta được tự động hóa một cách thông minh xung quanh chúng ta để chúng ta không tương tác với những thứ như công tắc đèn. Chúng tôi cũng không điều khiển từ xa thông qua ứng dụng! Nó có bối cảnh và trí thông minh để thay mặt chúng tôi đưa ra các quyết định sáng suốt. Đây là những gì chúng tôi có nghĩa là thông minh.

Cá nhân hoá lợi ích của nhà thông minh

Ngôi nhà thông minh của chúng tôi hiểu rằng mỗi người có những nhu cầu riêng biệt và cung cấp trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa để đáp ứng họ một cách tốt nhất. Những nhu cầu này có thể được xác định theo độ tuổi, chiều cao, giới tính, sự khéo léo, khả năng vận động hoặc sở thích cá nhân đơn giản.

Ví dụ: Khá nhiều mọi thứ thông minh trong nhà của chúng ta cũng có thể được điều khiển một cách nhanh chóng và đáng tin cậy thông qua điều khiển bằng giọng nói. Chúng tôi không có xu hướng sử dụng loại giao diện này nhiều nhưng tùy chọn luôn ở đó. Giao diện này thường có thể xác định vị trí, thiết bị đang được sử dụng, để cung cấp trải nghiệm hoàn toàn được cá nhân hóa.

Một phần của trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa này là biết những gì mỗi người được phép và thực thi những quyền đó.

Ví dụ: Trẻ em và khách không thể bật hoặc tắt báo thức nhà thông minh của chúng tôi và cũng không thể thay đổi cài đặt điều hoà không khí.

Kiểm soát sự riêng tư

Ngôi nhà thông minh theo ngữ cảnh thu thập một lượng lớn dữ liệu cá nhân về ngôi nhà của bạn và những người cư ngụ trong ngôi nhà đó. Bởi vì nó cung cấp rất nhiều tính năng nâng cao, rất nhiều dữ liệu này có độ nhạy cảm cao và mang tính cá nhân. Quan điểm của chúng tôi là không nên chia sẻ điều này với các bên thứ ba như Google, Apple, Amazon, Samsung, v.v.

Đây là lý do tại sao chúng tôi đã thiết kế giải pháp nhà thông minh của mình ngay từ đầu để bảo vệ sự riêng tư của chủ sở hữu nó . Thiết kế của chúng tôi dựa trên giả định rằng bạn sở hữu ngôi nhà thông minh của mình và tất cả thông tin mà nó tạo ra và lưu trữ. Vị trí mặc định là tất cả dữ liệu này nằm trong nhà của bạn trừ khi bạn quyết định chia sẻ một số dữ liệu với các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Kiểm soát sự thoải mái

Một ngôi nhà thông minh sẽ giám sát và kiểm soát những thứ hiển nhiên như ánh sang và điều hoà không khí một cách thông minh, để đảm bảo ngôi nhà của bạn vẫn thoải mái. Ngôi nhà thông minh của chúng tôi giám sát và kiểm soát ánh sáng an toàn để đảm bảo chúng ta không phải vất vả di chuyển vào ban đêm và không bị lóa mắt khi đèn được bật tự động. Ngôi nhà thông minh của chúng tôi cũng giám sát môi trường để đảm bảo chúng tôi không bị khó chịu do môi trường gây ra.

Sự an toàn

An toàn có lẽ là lý do chính mà hầu hết mọi người bắt đầu nhìn vào tự động hóa gia đình và bắt đầu nghĩ đến việc thêm ‘sự thông minh’ cho ngôi nhà của họ. Một lợi ích của ngôi nhà thông minh là nó thường khiến mọi người nghĩ về sự an toàn trong ngôi nhà của họ và các bước họ có thể thực hiện để cải thiện nó.

Khi nói đến cảm biến và thiết bị an toàn trong ngôi nhà thông minh, một số lợi thế chính là:

  • Nhiều cảm biến hơn, nhiều loại cảm biến hơn và được lắp đặt ở những vị trí tốt hơn, chỉ đơn giản là thông qua việc suy nghĩ nhiều hơn về sự an toàn trong ngôi nhà thông minh.
  • Cảnh báo và thông báo kịp thời hơn và kiểm soát tốt hơn việc phân phối của họ. Điều này bao gồm báo động từ xa khi ra khỏi nhà.
  • Chất lượng cảnh báo tốt hơn được kích hoạt bằng cách xem xét bối cảnh nhà thông minh rộng lớn hơn.
  • Cải thiện độ tin cậy được kích hoạt bởi các thiết bị báo lỗi và mức pin.
Ví dụ:Ngôi nhà thông minh của chúng tôi có hệ thống chiếu sáng an toàn để đảm bảo chúng tôi không bao giờ bị bỏ lại trong bóng tối. Đây là trải nghiệm người dùng không chạm .

Hiệu quả sử dụng năng lượng

Thật khó để diễn đạt bằng lời về việc sử dụng năng lượng hiệu quả hơn một ngôi nhà thông minh là bao nhiêu. Sức mạnh để giám sát và điều khiển thông minh hệ thống điều hoà, ánh sáng và các thiết bị xung quanh bạn và gia đình của bạn dẫn đến những cải thiện đáng kể về hiệu quả (và sự tiện lợi), dẫn đến tiết kiệm chi phí lớn. Trong nhiều trường hợp, có những lợi ích tài chính rõ ràng (ví dụ: điều khiển hệ thống ánh sáng ở cấp độ khu vực) nhưng trong những trường hợp khác, phần giàm chi phí lại tinh tế hơn.

Ví dụ: Ngôi nhà thông minh theo ngữ cảnh của chúng tôi chỉ tự động biết nếu chúng tôi đang ở, vắng nhà hay đi nghỉ và điều chỉnh hệ thống điều hoà cho phù hợp, để tiết kiệm đáng kể.
Thí dụ: Ngôi nhà thông minh theo ngữ cảnh của chúng tôi có thể theo dõi việc sử dụng năng lượng của các thiết bị và đồ dùng riêng lẻ và theo dõi thời gian hoạt động của chúng. Nó cũng có thể tự động tắt chúng khi chúng không còn được sử dụng hoặc đã được bật do nhầm lẫn.
Thí dụ: Ngôi nhà thông minh của chúng tôi điều khiển quạt trong phòng tắm bằng cách đo độ ẩm trong mỗi phòng tắm. Chỉ riêng khoản tiết kiệm điện có thể mất nhiều năm để cung cấp hoàn vốn nhưng, các yếu tố thông minh được cài đặt để kích hoạt tính năng này được chứng minh bởi nhiều động lực tài chính rõ ràng. Có một yếu tố thoải mái khi có một phòng tắm duy trì độ ẩm thấp và sự tiện lợi của gương không bị mờ. Có một yếu tố thuận tiện khi biết rằng trẻ em và khách không thể vô tình quên tắt thiết bị. Tiết kiệm chi phí thứ cấp và tiện lợi hơn từ việc khăn khô nhanh hơn trên giá treo khăn trong môi trường ít ẩm ướt hơn.
Ví dụ: Ngôi nhà thông minh của chúng tôi sử dụng quyền sử dụng và sự hiện diện để bật đèn khi chúng ta cần và tắt khi chúng ta không, trong khi đảm bảo chúng ta không bao giờ bị bỏ lại trong bóng tối

Tham khảo giải pháp tiết kiệm năng lượng tại đây

Kiểm soát ra vào

Kiểm soát ra vào nhà thông minh mang lại sự linh hoạt và an tâm hơn. Cửa tự động và khóa thông minh có thể được kiểm tra hoặc vận hành từ xa, để cho phép khách và thợ tiếp cận. Các công nghệ như NFC / RFID có thể được sử dụng để cung cấp dấu vết kiểm tra nếu cần, cũng như bàn phím cùng với mã PIN người dùng duy nhất.

Kiểm soát an ninh

Một hệ thống an ninh đáng tin cậy với cả báo động cục bộ và báo động từ xa sẽ cải thiện đáng kể an ninh cho ngôi nhà của bạn và đồ đạc bên trong. Việc tích hợp chức năng này vào ngôi nhà thông minh của bạn cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn và khả năng nhận cảnh báo từ xa và thực hiện hành động thích hợp hơn. Các thành phần nhà thông minh được lắp đặt chính xác sẽ loại bỏ các báo động giả, cải thiện đáng kể sự tin tưởng vào hệ thống báo động của bạn và đảm bảo các sự kiện báo động thực sự được hàng xóm và cảnh sát coi trọng.

Những việc đơn giản như đặt đèn hẹn giờ để làm cho ngôi nhà của bạn trông có vẻ bạn đang ở nhà là cách ngăn chặn bọn trộm. Việc bổ sung một số thành phần thông minh hơn mang đến khả năng điều khiển linh hoạt hơn, lập lịch tự động điều chỉnh để tiết kiệm ánh sáng ban ngày và cảm biến mức độ ánh sáng để cải thiện hiệu quả và phản ứng với điều kiện thời tiết địa phương. Ngôi nhà thông minh cũng có thể tự động hóa việc đóng mở rèm và cửa, vì vậy ngôi nhà của bạn trông có vẻ an ninh trong khi đi nghỉ.

Ví dụ: Ngôi nhà thông minh của chúng tôi sử dụng bộ điều khiển để lên lịch khi đèn bật và tắt, để làm cho ngôi nhà của chúng tôi trông có vẻ kín đáo nhưng cũng thuận tiện. Một hoàng hôn đảm bảo nó thích hợp với thời gian và điều kiện thời tiết địa phương.
Ví dụ: Ngôi nhà thông minh của chúng tôi chủ động giám sát mạng gia đình của chúng tôi để tìm kiếm sự xâm nhập và các thiết bị trái phép. Nó sẽ cung cấp một cảnh báo khi có điều gì đó bất ngờ xảy ra.

Yên tâm

Bạn có thể kiểm tra các thiết bị và tắt chúng khi vắng nhà giúp bạn yên tâm. Trong ngôi nhà thông minh của chúng tôi, tất cả các thiết bị được kết nối đều được giám sát để xem chúng đã bật (và tắt) trong bao lâu.

Có thể giám sát thiết bị từ xa hoặc nhận thông báo và cảnh báo trên điện thoại thông minh của bạn cũng mang lại sự an tâm. Khả năng truy cập từ xa vào camera an ninh và hình ảnh và video được ghi lại thậm chí còn nhiều hơn thế.

Ví dụ: Ngôi nhà thông minh của chúng tôi giám sát việc sử dụng năng lượng của những thứ như bóng đèn và sẽ tạo ra nếu chúng vẫn được bật và cũng sẽ tự động tắt chúng.

Khả năng kiểm soát

Cách tiếp cận của chúng tôi để cung cấp một ngôi nhà thông minh theo ngữ cảnh với trải nghiệm người dùng tuyệt vời đồng nghĩa với việc tất cả mọi người đều có thể truy cập được. Bất cứ nơi nào có thể, chúng tôi hướng đến trải nghiệm người dùng không chạm , phù hợp với tất cả mọi người. Cách tiếp cận của chúng tôi là cung cấp nhiều giao diện người dùng hoạt động song song có nghĩa là một trong số chúng sẽ luôn hoạt động tốt cho bạn, bất kể khả năng của bạn hay khả năng bị suy giảm. Ngôi nhà thông minh theo ngữ cảnh có thể phù hợp với những người khiếm thính, khiếm thị và kém nhanh nhẹn. Cải thiện chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người là một trong những mục tiêu chính của chúng tôi.

Bảo vệ sức khoẻ

Một ngôi nhà thông minh sẽ giám sát và kiểm soát những thứ hiển nhiên như sưởi ấm và làm mát một cách thông minh, để đảm bảo ngôi nhà của bạn vẫn thoải mái. Ngôi nhà thông minh của chúng tôi cũng giám sát độ ẩm và kiểm soát những thứ như quạt thông gió trong phòng tắm để đảm bảo phòng tắm ấm, khô và không có hơi nước ngưng tụ. Nó cũng kiểm soát ánh sáng an toàn để đảm bảo chúng ta không phải vất vả di chuyển vào ban đêm và không bị lóa mắt khi bật đèn. Ngôi nhà thông minh của chúng tôi cũng giám sát chất lượng không khí để đảm bảo chúng tôi không bị ô nhiễm và khó chịu do không khí gây ra.

Ngôi nhà thông minh có thể theo dõi cả môi trường bên ngoài và bên trong, đo mức độ ô nhiễm, điều kiện thời tiết địa phương, mức carbon monoxide, phát hiện khói, cũng như những thứ rõ ràng như nhiệt độ và độ ẩm. Ngôi nhà thông minh của chúng tôi cũng giám sát mức độ UV và sẽ sớm theo dõi mức bức xạ nền.

Ví dụ: Phòng đọc sách của chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi cảm thấy thoải mái khi chúng tôi cần sử dụng nó để đọc sách (các thiết bị kiểm tra chéo đang trong phòng đọc sách của chúng tôi).

Chúng tôi đã ám chỉ đến điều đó rồi, nhưng ngôi nhà thông minh hoàn toàn tương thích với khái niệm sống được hỗ trợ. Một ngôi nhà thông minh là hoàn hảo cho người già và những người dễ bị tổn thương và có thể đảm bảo sự an tâm cho người chăm sóc hoặc người thân ở địa phương và từ xa.

Ví dụ: Trong ngôi nhà thông minh của chúng tôi, chúng tôi sử dụng cân kết nối Wi-Fi Withings WS-30,[+]. Những điều này tự động hóa việc thu thập và cung cấp phân tích cá nhân hóa về cân nặng của chúng tôi, với ứng dụng khuyến khích chúng tôi đạt được mục tiêu của mình. Ứng dụng Điện thoại thông minh đi kèm cũng theo dõi hoạt động mà không cần bất kỳ phần cứng bổ sung nào.
Ví dụ: Ngôi nhà thông minh của chúng tôi giám sát các bảng điều khiển trò chơi trong nhà của chúng tôi và chúng hoạt động trong bao lâu. Nếu con cái chúng ta dành quá nhiều thời gian để chơi game, ngôi nhà thông minh của chúng ta sẽ cảnh báo chúng ta.

Hỗ trợ sống

Tất cả những lợi ích được mô tả ở trên kết hợp với nhau để tạo ra cuộc sống được hỗ trợ cho tất cả mọi người. Khi ngôi nhà thông minh trở nên kết nối hơn và thông minh hơn, nó có thể làm được nhiều việc hơn cho tất cả mọi người sống trong nó.

Chăm sóc sức khoẻ

Bao gồm trong định nghĩa rộng rãi của chúng tôi về ngôi nhà thông minh theo ngữ cảnh là viễn thông. Một ngôi nhà thông minh thông minh có thể giúp những người có vấn đề về di chuyển và khéo léo sống lâu hơn trong chính ngôi nhà của họ. Nó có thể hỗ trợ những người già yếu và dễ bị tổn thương và những người bị ảnh hưởng bởi chứng sa sút trí tuệ, để có một cuộc sống tốt hơn và độc lập hơn.

Kiểm soát môi trường

Ngoài việc giảm mức sử dụng năng lượng của ngôi nhà của bạn, ngôi nhà thông minh có thể hỗ trợ giảm tác động môi trường của nó theo những cách khác. Chúng tôi tối ưu hoá sử dụng ánh sáng tự nhiên để giảm tiêu thụ năng lượng.

Ví dụ: Các thiết bị được kiểm soát thông minh hoạt động ít hơn. Do đó, chúng có tuổi thọ cao hơn, giảm nhu cầu thay thế thường xuyên. Điều này cũng đúng với bóng đèn và các vật dụng khác, giúp giảm tác động đến môi trường của bạn.

Giải trí, Trò chơi & Vui chơi

Ngôi nhà thông minh giúp việc tiếp cận giải trí trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nó đơn giản hóa quá trình kiểm soát nội dung (phim, TV, âm nhạc, nội dung do người dùng tạo, v.v.) trong nhà của bạn, khi bạn muốn và trên các thiết bị mà bạn phải sử dụng. Nó vừa cải thiện khả năng truy cập vào nội dung chất lượng và chất lượng của nội dung được sử dụng, đồng thời cho phép trải nghiệm được cá nhân hóa.

Ngôi nhà thông minh phải vui vẻ! Nếu nó không nở một nụ cười trên khuôn mặt của bạn ít nhất một lần mỗi ngày, thì nó không thực sự thông minh theo quan điểm của chúng tôi.

Ví dụ: Nhà thông minh của chúng tôi giám sát hướng dẫn TV trực tuyến và tìm các chương trình quan tâm dựa trên hồ sơ sở thích của từng người dùng. Nó cung cấp một hướng dẫn TV được cá nhân hóa vào mỗi buổi sáng, để đảm bảo chúng ta không bao giờ bỏ lỡ những nội dung thú vị trên TV.
Ví dụ: Ngôi nhà thông minh của chúng tôi chiếu sáng cầu thang khi chúng tôi đi bộ lên, mang lại hiệu ứng hình ảnh hữu ích và thú vị.

Chất lượng cuộc sống và Phong cách sống

Nếu chúng ta phải tóm tắt những lợi ích của ngôi nhà thông minh trong một cụm từ đơn giản, thì đó sẽ là chất lượng cuộc sống được cải thiện. Cải thiện cách bạn sống và thay đổi cách bạn nhìn và tương tác với ngôi nhà của mình. Ngôi nhà thông minh trở thành một người bạn tin cậy và đáng tin cậy.

Ví dụ: Ngôi nhà thông minh của chúng tôi biết có bao nhiêu nước nóng để chúng tôi không bao giờ phải trải qua bồn tắm nước ấm hoặc vòi hoa sen. Chúng ta có thể chỉ cần hỏi ngôi nhà thông minh của mình xem có đủ nước nóng cho bồn tắm hoặc vòi hoa sen hay không.

Độ tin cậy & khả năng phản hồi trạng thái

Nếu nó được thực hiện đúng cách, một ngôi nhà thông minh sẽ thực sự cải thiện độ tin cậy thông qua sự thông minh và sử dụng hiệu quả các nguồn lực và thiết bị. Khi bạn đã sống trong một ngôi nhà thông minh, hành vi và lối sống của bạn sẽ thích nghi và bạn tin tưởng vào nó và mong đợi nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn.

Bóng đèn trong ngôi nhà thông minh của chúng tôi là một ví dụ rất đơn giản về điều này. Điều khiển thông minh sẽ tối ưu hóa thời gian chúng sử dụng (và có thể cả độ sáng của chúng) và do đó tối đa hóa tuổi thọ của chúng. Điều này cũng đúng với các thiết bị và đồ dùng khác được điều khiển bởi ngôi nhà thông minh của chúng tôi.

Ví dụ: Ngôi nhà thông minh của chúng tôi có khả năng chống lại sự cố mất điện chính bằng cách sử dụng UPS để giữ cho các dịch vụ và tính năng thiết yếu hoạt động trong một thời gian rất dài. Ngôi nhà thông minh của chúng tôi sẽ thực hiện hành động thích hợp để giữ cho chúng tôi thoải mái và an toàn.
Thí dụ: Trong những tháng mùa hè, hệ thống điều hoà hoạt dộng thường xuyên. Smart Home của chúng tôi thực hiện tự động việc đóng – mở rèm, thay đổi nhiệt độ máy điều hoà.

Thông minh và Chủ động

Nếu được triển khai đúng cách, nhà thông minh không phải là một tập hợp các phần cứng và ứng dụng biệt lập. Theo quan điểm của chúng tôi, nhà thông minh chưa bao giờ là điều khiển từ xa đơn giản đối với các thiết bị gia dụng và thiết bị tiêu dùng. Nhà thông minh là về một lớp thông minh liền mạch nằm trên các tương tác thông thường của người dùng trải nghiệm hàng ngày.

Ngôi nhà thông minh thông minh chủ động, thực hiện hành động trước khi bạn nhận ra điều đó đã xảy ra hoặc thậm chí là cần thiết. Nó có thể sử dụng các nguồn dữ liệu bên ngoài (chẳng hạn như vị trí, lập lịch, nhiệt độ, v.v.) để dự đoán các yêu cầu trong tương lai và đáp ứng trước nhu cầu của chủ sở hữu.

Ngôi nhà thông minh của chúng tôi thu thập và phân tích dữ liệu vị trí, nhiệt độ, tia UV, độ ẩm và chủ động kiểm soát.

Ví dụ: Ngôi nhà thông minh của chúng tôi thu thập nhiệt độ môi trường một cách chính xác. Nó được dùng để thay đổi nhiệt độ phòng của bạn. Điều này rất tiện lợi khi bạn không phải chơi với điều khiển từ xa hay điện thoại.

Giảm chi phí phát sinh

Cách tiếp cận công nghệ trừu tượng và công nghệ kết hợp của chúng tôi để cung cấp ngôi nhà thông minh theo ngữ cảnh có nghĩa là chúng tôi có thể sử dụng giải pháp công nghệ tốt nhất cho từng nhiệm vụ cụ thể. Tốt nhất về hiệu suất, độ tin cậy và chi phí. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải tích hợp các tiện ích thông minh đắt tiền được thiết kế với một mục đích riêng trong suy nghĩ của bạn. Nhiều người trong số đó đã lên kế hoạch cho sự lỗi thời để đảm bảo bạn mua phiên bản mới nhất.

Có một cách tốt hơn và chúng tôi nghĩ rằng cách tiếp cận của chúng tôi là kết nối các cảm biến và thiết bị đơn giản hơn, chi phí thấp hơn và có thể dễ dàng kết nối. Chúng tôi để ngôi nhà thông minh theo ngữ cảnh là bộ não và mọi thứ được kết nối với nó đều kế thừa tất cả các khả năng và sự thông minh của nó. Điều này không chỉ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và mạnh mẽ hơn mà còn giảm đáng kể chi phí sinh hoạt trong một ngôi nhà thông minh.

Sang trọng

Tôi đang xem một chương trình truyền hình có tên Những khách sạn sang trọng nhất thế giới. Đây là những loại khách sạn mà bạn có thể chi £ 5000 trở lên một đêm để trải nghiệm kỳ nghỉ sang trọng tuyệt đỉnh. Trong chương trình, họ đã yêu cầu một số quản lý khách sạn định nghĩa về sự sang trọng và tất cả họ đều nói điều gì đó như: Sang trọng là cung cấp thứ gì đó trước khi khách hàng cần yêu cầu.

Đây là một trong những mục tiêu chính của ngôi nhà thông minh theo ngữ cảnh , nhằm mang lại trải nghiệm người dùng không chạm bất cứ khi nào có thể.

Kiến thức và Học tập

Sau khi tất cả những lý do trên đã được xem xét, vẫn còn một lý do thuyết phục nữa khiến bạn cần sống trong một ngôi nhà thông minh:

Khi chúng tôi bắt đầu đi vào con đường tự động hóa nhà, nó chỉ đơn giản là để hiểu rõ hơn cách chúng tôi sử dụng ngôi nhà của mình và học hỏi từ những kiến thức này. Tất cả những lợi ích trên chỉ có thể trở thành hiện thực khi bạn hiểu cách bạn sử dụng ngôi nhà của mình và thực hiện giải pháp nhà thông minh để đáp ứng từng nhu cầu. Một cái nhìn tổng thể về kiến thức và học tập sẽ cho phép tập trung vào những nhu cầu quan trọng nhất, giảm thiểu nỗ lực cần thiết trong khi tối đa hóa lợi ích và cũng giảm thiểu chi tiêu. Việc học sẽ giúp bạn quyết định cách tốt nhất để cải thiện ngôi nhà hiện tại và tương lai của bannj.

Đây là một quá trình học hỏi liên tục và đây là lý do tại sao chúng tôi luôn xem ngôi nhà thông minh là một hành trình chứ không phải một điểm đến. Đó là một cuộc hành trình mà chúng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người nên thực hiện.

Ví dụ: Nhà thông minh của chúng tôi giám sát hiệu suất của chính nó và ghi lại tất cả các sự kiện quan trọng. Một báo cáo tóm tắt ngắn được tự động tạo và cung cấp hàng ngày, mang lại cái nhìn sâu sắc và học hỏi.

Hội tụ là mang lại các dịch vụ và tính năng liên quan trong phạm vi ngôi nhà thông minh của bạn, để cho phép kiểm soát đơn giản và dễ dàng. Nó có nghĩa là tích hợp thông minh và đơn giản, để mang mọi thứ gần với tầm tay hơn (giọng nói, cử chỉ, v.v.). Khi hoàn thành tốt, điều đó có nghĩa là bạn không phải suy nghĩ về cách bạn tương tác với các phần tử liên quan vì giao diện logic luôn sẵn sàng và có sẵn.

Sự hội tụ không phải là về một ứng dụng uber và cung cấp một ứng dụng duy nhất để kiểm soát mọi thứ. Nó có giao diện phù hợp cho tác vụ được yêu cầu và đây sẽ là một trong nhiều giao diện và loại giao diện. Nó phải là một thứ có ý nghĩa và phù hợp với từng người dùng.

Ví dụ: Một ví dụ điển hình về sự hội tụ theo quan điểm của chúng tôi là mối quan hệ (an toàn) giữa nhà thông minh và ô tô được kết nối. Có thể yêu cầu ngôi nhà thông minh của bạn tự động mở để ô tô có thể vào nhà để xe.

Tóm lại

Chúng ta không thể nghĩ ra ví dụ nào tốt hơn khi cụm từ tổng thể lớn hơn tổng các bộ phận của nó đúng hơn đối với ngôi nhà thông minh theo ngữ cảnh. Với cách tiếp cận theo ngữ cảnh toàn nhà để tự động hóa nhà thông minh, phần lớn phần cứng được cài đặt trong ngôi nhà thông minh của bạn có nhiều mục đích sử dụng, đáp ứng nhiều nhu cầu và hỗ trợ nhiều lý do trên để sống trong ngôi nhà thông minh.

Thí dụ: Một ví dụ thực sự đơn giản về điều này trong ngôi nhà thông minh của chúng tôi là các cảm biến ánh sáng, hiện diện, nhiệt độ được kết nối. Chúng có thể được sử dụng để:
  • Tận dụng ánh sáng tự nhiên (ví dụ như cảm biến ánh sáng).
  • Cung cấp đầu vào cho thiết bị kiểm soát nhiệt độ (ví dụ như bộ điều khiển điều hoà).
  • Cảnh báo đột nhập (ví dụ như cổng, cửa).

Video Demo – lợi ích nhà thông minh

Giải pháp nhà thông minh tiêu chuẩn hiện đại

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *