Nhà Thông Minh Hiện Đại Là Gì? Những Điều Bạn Nên Biết

Nhà thông minh hiện đại (Smart Home − Wikipedia) gần đây đã tạo được rất nhiều sự quan tâm. Nhưng nó là gì, và nó hữu ích cho việc gì? Nhà thông minh hiện đại trông như thế nào?

Tiêu chuẩn nhà thông minh hiện đại
Tiêu chuẩn nhà thông minh hiện đại là gì

Công nghệ ngày càng trở nên quan trọng hơn trong đời sống. Từ máy rửa chén đến TV, điện thoại thông minh đến hệ thống giải trí của quý vị – tất cả đều được hỗ trợ bởi công nghệ, ngày càng trở nên thông minh hơn. Bài viết sau giải thích về nhà thông minh hiện đại như thế nào

Vậy, Tiêu chuẩn nhà thông minh hiện đại là gì?

Công nghệ này có thể dễ dàng trở nên khó sử dụng. Đồng thời, thường có rất ít sự kiểm soát. Quý vị có chắc là đã tắt máy pha cà phê ? Là kích hoạt hệ thống báo động an ninh?

Tiêu chuẩn nhà thông minh hiện đại tồn tại để giải quyết cả hai vấn đề này. Bắt đầu, họ kết hợp tất cả các thiết bị của quý vị vào một hệ thống nhà thông minh duy nhất như Homey. Kiểm soát tất cả các thiết bị trở nên đơn giản hơn, vì tất cả đều trong một ứng dụng.

Điều khiển nhà thông minh hiện đại của quý vị thông qua điện thoại thông minh, điều khiển bằng giọng nói, từ xa, máy tính bảng hoắc các công tắc thông thường.

Homey App Mobile
Nền tảng nhà thông minh hiện đại Homey đặt toàn bộ ngôi nhà trong túi

Điện thoại thông minh của Quý vị là một trong những tuỳ chọn điều khiển, quý vị có thể kiểm soát nhà của mình ở bất cứ đâu trên thế giới. Sử dụng ứng dụng điện thoại kiểm soát các thiết bị trong nhà chỉ với một chạm.

Vì vậy, một hệ thống nhà thông minh hiện đại như Homey tập trung vào kiểm soát và giám sát. Nó giải quyết các vấn đề của công nghệ phức tạp.

Tiếp theo là Tự động hoá nhà, làm cho ngôi nhà thực hiện các nhiệm vụ tự động, dựa trên mong muốn của quý vị. Chẳng hạn, phát hiện sự hiện diện làm cho đèn hành lang sáng lên, hoặc đóng rèm khi bắt đầu xem phim. Các khả năng là vô tận.

Ứng dụng nhà thông minh là gì?

Đối với mọi thiết bị điện tử trong nhà quý vị có một tuỳ chọn thông minh. Hầu hết các thương hiệu phát triển tập trung xoay quanh một ứng ứng dụng hoặc một số sản phẩm. Ví dụ: Chơi nhạc với loa Sonos, chiếu sáng với Philips Hue, động cơ rèm ForestRing về an ninh.

Với các sản phẩm nhà thông mình này, có thể được sử dụng với một số mục tiêu khác nhau. Quý vị có thể sử dụng nhà thông minh hiện để làm cho ngôi nhà thông minh hiện đại và tiết kiệm năng lượng, an toàn, ấm cúng và thoải mái hoặc đơn giản hơn là tuyệt vời hơn.

Home Security
Tiều chuẩn nhà thông minh hiện đại cho an ninh

Suy nghĩ về ý tưởng nhà thông minh hiện đại

Ý tưởng về nhà thông minh hiện đại khiến quý vị nghĩ về những người như Bill Gates hoặc Elon Musk. Nghe có vẻ hơi cổ hủ. Tuy nhiên, hiện nay nhà thông minh hiện đại trở nên phổ biến.

Xem thêm Ý tưởng nhà thông minh

Các thương hiệu nổi tiếng như IKEAGoogle rất tích cực trong việc phát triển các thiết bị nhà thông minh. Và vì, các sản phẩm nhà thông minh hiện đại là không dây và plug-and-play (cắm là chạy), nên việc sử dụng rất đơn giản.

Rất nhiều các sản phẩm nhà thông minh hiện có giá tốt tương tự các bộ thiết bị khép kín. Ví dụ bóng đèn thông minh. Chúng không đắt hơn mấy so với bóng đèn LEDs có thể điều chỉnh độ sáng thông thường. Hoặc hệ thống báo động an ninh, có giá cũng tương đối mềm như các hệ thống thông thường.

Trong các danh mục như điều khiển điều hoà thông minh, động cơ rèm và thậm chí cả bộ tích hợp điều chỉnh độ sáng, sự khác biệt về giá giữa các thiết bị thông minh sẽ biến mất nhanh chóng.

Sonos Speakers
Loa Sonos là một ví dụ phổ biến của các sản phẩm nhà thông minh

Làm thế nào nó hoạt động tốt

các thiết bị thông minh ngày càng trở nên rẻ hơn, tuỳ chọn các thiết bị plug-and-play cũng đa dạng và rất nhiều thương hiệu để lựa chọn từ âm thanh tuyệt vời như Sonos. Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động tốt? Và có phải mọi thiết bị đều hoạt động ổn định với thiết bị khác, đặc biệt là giữa các thương hiệu?

Không phải đến lúc nào. Ngay bây giờ − một thiết bị nhà thông minh cần kết nối tốt. Không dây, tất nhiên, vì chúng đơn giản là không phức tạp phải kéo dây trong nhà.

Wi-Fi rõ ràng là một công nghệ nối tiếng. Và có nhiều thiết bị tích hợp Wi-Fi. Đặc biệt là các thiết bị cần nhiều bandwidth (băng thông) nhiều như trợ lý dọng nói và hệ thống âm thanh sử dụng Wi-Fi. Nhưng có nhiều lựa chọn hơn.

Khác với Wi-Fi, các công nghệ ZigBee, Z-Wave, và 433 MHz, hồng ngoại IR, v.v. có thể tiết kiệm năng lượng, phạm vi cũng như độ tin cậy cao hơn.

Công nghệ Mesh
Các tiêu chuẩn không dây như Z-Wave và Zigbee cho phép các thiết bị nói chuyện với nhau

Tất cả các tiêu chuẩn này được sử dụng giữa các sản phẩm để kết nối với nhau. Chúng khác nhau, và mỗi một trong số chúng đều có ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, các thiết bị sử dụng công nghệ khác nhau không thể làm việc cùng nhau. Vì vậy, rất nhiều thương hiệu sử dụng chuẩn kết nối không dây Z-Wave gateways hoặc ZigBee Hubs để đưa sản phẩm của họ lên mạng Wi-Fi và trên điện thoại thông minh.

Điều này giải quyết một phần của vấn đề. Tuy nhiên, quý vị bị giới hạn với nhiều bộ trung tâm nhà thông minh và ứng dụng trên điện thoại của mình. Mỗi giải pháp vẫn ở trong phạm vi thương hiệu riêng. Và vẫn khó để tự động hoá hoặc có được một cái nhìn tổng quan hoàn chỉnh về ngôi nhà thông minh hiện đại nhất của Quý vị.

Một ngôi nhà thông minh tốt nên bắt đầu từ đâu?

Vậy bắt đầu từ đâu? Làm cách nào để lựa chọn giữa các công nghệ không dây khác nhau? Làm thees nào để tạo một hệ thống để quản lý toàn bộ ngôi nhà của Quý vị? Tất nhiên, nếu bắt đầu, quý vị muốn tạo ra một hệ thống linh hoạt và không có tương lai, điều đó không giới hạn chỉ trong một số ít thiết bị hoặc thương hiệu.

Để giải quyết điều này, đã có Homey. Homey là hệ thống nhà thông minh hiện đại. Nó kết hợp tất cả các công nghệ không dây khác nhau vào một cổng duy nhất.

Homey chứa công nghệ Z-Wave, ZigBee, IR, 433 Mhz, Wi-Fi và Bluetooth.

Xem công nghệ Homey

Homey hoạt động với hơn 50.000 thiết bị từ hơn 1.000 thương hiệu nổi tiếng, như Aeotec, Sonos, Fibaro, Philips Hue, Forest, Somfy, Xiaomi, Aqara và nhiều hơn nữa.

Homey App Connect
Homey hoạt động với nhiều thương hiệu nhà thông minh phổ biến trong một ứng dụng

Với Homey, các tuỳ chọn của quý vị luôn mở. Homey kết nối với nhiều thương hiệu phổ biến. Tất cả các thương hiệu và thiết bị này được tập trung trong ứng dụng duy nhất của Homey.

Sử dụng ứng dụng Homey để xem tổng quan về toàn bộ ngôi nhà và tất cả các thiết bị. Nhân thông tin chi tiết về mức tiêu thụ năng lượng thông qua Homey Energy. và với Homey Flow, quý vị có thể tự tự động hoá ngôi nhà của mình.

Homey dễ dàng làm cho các thiết bị từ các thương hiệu khác nhau và công nghệ khác nhau hoạt động hoàn hảo cùng nhau.

Là hệ thống nhà thông minh hiện đại và thân thiện, mãnh mẽ và linh hoạt nhất. Nó không thiết kế để hoạt động riêng lẻ với thiết bị của nó, nhưng để hoạt động với các thương hiệu quý vị biết, yêu thích và có thể đã sử dụng.

Vì vậy, để nâng cấp nhà của Quý vị. Hãy bước vào tương lai của ngôi nhà thông minh và khám phá Homey.

Có thể quý vị quan tâm

Video sức mạnh của ánh sáng – Sự sang trọng tối thượng

Liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt hơn

Các giải pháp nổi bật của chúng tôi

Các giải pháp nhà thông minh SmartHome Pro mang đến cho Quý vị sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Điều khiển hệ thống chiếu sáng thông minh

Chiếu sáng thông minh

Giải pháp chiếu sáng thông minh của chúng tôi nhằm tối ưu hiệu quả sử dụng năng lượng, có thể tiết kiệm đến 60%

Tìm hiểu thêm »

hệ thống điều hoà thông minh

Điều hoà Thông minh

Giải pháp điều hoà thông minh, giúp Quý vị kiểm soát tối đa sự thoải mái và tiết kiệm tối đa 40% năng lượng

Tìm hiểu thêm »

Rèm cửa thông minh

Rèm cửa thông minh

Kiểm soát ánh sáng tự nhiên hoàn hảo, tự động điều chỉnh ánh sáng trong phòng theo nhu cầu sử dụng

Tìm hiểu thêm »

Tiết kiệm năng lượng

Giải pháp năng lượng

Giải pháp tiết kiệm năng lượng chiếu sáng, điều hoà, tải ổ cắm, có thể tiết kiệm đến 60%

Tìm hiểu thêm »

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *