Smart Home Là Gì?

Công nghệ nhà thông minh Smart Home là gì?, Smart Home cung cấp cho chủ nhà sự an toàn, thoải mái, tiện lợi và hiệu quả năng lượng bằng cách cho phép họ điều khiển các thiết bị thông minh, thường bằng ứng dụng trên điện thoại hoặc thiết bị kết nối mạng khác. Là một phần của Internet of Things (IoT)[1]

Smart Home là gì?

Smart Home – Nhà thông minh có nghĩa là ngôi nhà của bạn có hệ thống Smart Home kết nối với các thiết bị của bạn để tự động hoá các tác vụ cụ thể bà thường được điều khiển từ xa. Thiết lập và giám sát hệ thống an ninh và camera, hoặc điều khiển các thiết bị như đèn chiếu sáng, điều hoà không khí, rèm cửa, tải ổ cắm…

Tại Thiên Định Tech Co.,LTD (smarthomepro), chúng tôi yêu thích sự tiết kiệm năng lượng và lợi ích của những ngôi nhà thông minh vì chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc quý giá trong khi vẫn tiết kiệm năng lượng

Smart Home là gì
Nhà thông minh – Smart Home là gì?

Smart Home có những lợi ích gì?

Trong quá trình thiết kế và xây dựng ngôi nhà thông minh, chúng tôi đã xác định được nhiều lý do tại sao mọi người muốn có một ngôi nhà và những kết quả lợi ích đi kèm.

Hầu hết mọi người đến với tự động hoá nhà thông minh với một hoặc hai vấn đề cụ thể mà họ muốn giải quyết. Những thứ này thường khá cá nhân và đặc trưng cho ngôi nhà của họ. Tuy nhiên, những gì chúng tôi đã cố gắng làm ở đây là liệt kê một số lý do và lợi ích, trong khi cố gắng tránh nói về công nghệ và các giải pháp cụ thể. Ngôi nhà thông minh không phải là về công nghệ mà là những gì nó có thể làm cho bạn.

  • Smart Home cho phép bạn kiểm soát tốt hơn việc sử dụng năng lượng của mình, đồng thời tự động hóa những việc như điều chỉnh nhiệt độ, bật và tắt đèn, mở và đóng cửa sổ, điều chỉnh hệ thống tưới tiêu và các thiết bị giải trí.
  • Smart Home cung cấp những hiểu biết sâu sắc về việc sử dụng năng lượng có thể giúp bạn trở nên tiết kiệm năng lượng hơn và lưu tâm đến các yếu tố môi trường.
  • Smart Home có thể xác định khu vực mà bạn đang sử dụng nhiều năng lượng hơn mức cần thiết, cho phép bạn cắt giảm các khu vực đó để tiết kiệm tiền.
Xem bài biết chi tiết
23 Lợi ích nhà thông minh

Ngoài việc tiết kiệm năng lượng, một ngôi nhà thông minh cũng thường không tốn nhiều công sức (giảm thiểu sự tương tác của người dùng). Nó có thể tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại hàng ngày. Trong khi những người khỏe mạnh thường coi những điều đó là điều hiển nhiên, những người có vấn đề về sự khéo léo và di chuyển lại cực kỳ đánh giá cao giá trị của điều này, với ngôi nhà thông minh hỗ trợ khái niệm sống được hỗ trợ. Bạn không cần phải già đi để đánh giá cao điều này.

Những lợi ích của Smart Home
Những lợi ích của Smart Home là gì?

Các thiết bị Smart Home có tiết kiệm năng lượng không?

Các thiết bị Smart Home không phải lúc nào cũng tiết kiệm năng lượng, nhưng hầu hết đều có thể được sử dụng theo những cách bạn tiết kiệm năng lượng.

Khi bạn có các thiết bị gia dụng thông minh, đèn chiếu sáng hoặc bộ điều khiển điều hòa thông minh, bạn sẽ kiểm soát thời gian và cách thức các thiết bị này sẽ bật và hoạt động.

Các thiết bị Smart Home không phải lúc nào cũng tiết kiệm năng lượng, nhưng hầu hết đều có thể được sử dụng theo những cách bạn tiết kiệm năng lượng.

Các thiết bị smart home tiết kiệm năng lượng large
Các thiết bị Smart Home có tiết kiệm năng lượng không

Smart Home hoạt động như thế nào?

Khi Smart Home lần đầu tiên trở thành một lựa chọn, câu trả lời là hơi mơ hồ. Nhưng khi người chơi lớn tham gia vào ngành, họ đang giúp người tiêu dùng hiểu và tiếp thu các công nghệ cần thiết để bắt đầu dễ dàng hơn.

Những gì bạn cần để biết ngôi nhà thông thường của mình thành thông minh là:

  1. Kết nối Wi-Fi
  2. Thiết bị điện thông minh (Smart Device)
  3. Hệ thống Smart Home để kết nối và điều khiển các thiết bị này
Smart Home hoạt động thế nào?
Smart Home là gì và nó hoạt động như thế nào

Thiết bị thông minh Smart Home Device là gì?

Smart Device là bất kỳ thiết bị điện tử nào có thể được kết nối với hệ thống Smart Home của bạn, có thể tương tác với các thiết bị khác và có thể tự đưa ra một số quyết định. Ti vi, tủ lanh, hệ thống báo động, chuông cửa, dàn âm thanh là những ví dụ về smart device. Các thiết bị thông minh có thể được mua riêng và theo thời gian, giúp bạn dễ dàng từ từ biến ngồi nhà của mình thành ngôi nhà thông minh.

Thiết bị thông minh smart device là gì?
Smart Device – Thiết bị điện thông minh

Hệ thống Smart Home là gì?

Hệ thống Smart Home là trung tâm của ngôi nhà thông minh của bạn. Thông qua thiết bị gắn tường, phần mềm có thể truy cập qua internet, hệ thống smat home thu thập thông tin duy nhất từ mỗi thiết bị thông minh của bạn và cho phép bạn điều khiển tất cả các thiết bị của mình ở một nơi. Bởi thị trường Smathome vẫn đang phát triển, có một số tùy chọn khác nhau cho hệ thống Smart Home hoặc Home Automation, hầu hết chúng chỉ tương thích với các hệ thống cụ thể khác – vì vậy, hãy đảm bảo xác nhận tính tương thích trước khi mua.

Làm thế nào biến ngôi nhà của bạn thành ngôi nhà thông minh Smart Home?

Câu trả lời ngắn gọn là tất cả cùng một lúc hoặc từng bước một. Tuy nhiên, có một số điều mọi người sẽ phải làm để sẵn sàng cho các thiết bị gia dụng và thiết bị thông minh mới và những cải tiến của nó.

  1. Nâng cấp Wi-Fi của bạn: Vì tất cả các thiết bị gia đình thông minh đều sử dụng Internet để giao tiếp, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có Wi-Fi đủ mạnh để xử lý việc chia sẻ thông tin. Đối với những ngôi nhà lớn hơn, bạn thậm chí có thể muốn xem xét việc sử dụng nhiều bộ định tuyến.
  2. Làm nghiên cứu của bạn: Có rất nhiều hệ thống thông minh và thiết bị thông minh có sẵn, nên đó là một ý tưởng thông minh – nhằm mục đích dùng thử – để bạn tự làm quen với một vài lựa chọn khác nhau trước khi quyết định một lựa chọn.
  3. Xác định nhu cầu của bạn: Tìm ra chính xác những gì bạn đang tìm kiếm từ một ngôi nhà thông minh smarthome, sau đó chọn các hạng mục bạn muốn bắt đầu giair quyết ngay bây giờ. Từ đó, thật dễ dàng để rút ra từ nghiên cứu của bạn về Hệ thống Smathome và các thiết bị và các thiết bị thông minh đáp ứng nhu cầu của bạn.
Xem thêm:
Biến ngôi nhà bạn thành ngôi nhà thông minh

Một số ý tưởng nhà thông minh smart home là gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm xung quanh ngôi nhà của mình và văn khoăn không biết thiết bị thông thường nào hiện có thể biến thành thiết bị thông minh, tốt hơn hết bạn nên hỏi “Điều gì không thể biến thành thiết bị thông minh?” Nếu nó có thể được cắm vào, rất có thể có một công ty nào đó đang tạo ra một giải pháp của nó. Để giúp bạn bắt đầu, đây là bài viết các ý tưởng nhà thông minh SmartHome là gì? mà chung tôi thật sự yêu thích:

Xem thêm:
Ý tưởng nhà thông minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *