Thiết Kế Chiếu Sáng

Thiết kế chiếu sáng

Thiết kế chiếu sáng khi công nghệ chiếu sáng phát triển nhanh chóng, nhu cầu về một chuyên gia công nghệ chiếu sáng đầu cuối chưa bao giờ quan trọng hơn. Chúng tôi đã giúp các kiến ​​trúc sư, nhà trang trí nội thất và người dùng cuối đưa ra quyết định kiểm soát ánh sáng tốt trong nhiều năm và hiện cung cấp giải pháp thiết kế chiếu sáng toàn diện từ đầu đến cuối.

Thiết kế chiếu sáng nhà thông minh hiện đại

Chiếu sáng trong nhà thông minh hiện đại

Những trở ngại trong thiết kế chiếu sáng hiện đại là xung quanh hai vấn đề:

  • Sự đa dạng : Những ngôi nhà từng được lấp đầy bởi các bóng đèn sợi đốt, khiến việc đấu dây và điều khiển chúng tương đối thẳng về phía trước. Các văn phòng lựa chọn đèn huỳnh quang với sự đơn giản tương tự. Với nhiều loại đèn LED chiếu sáng, thiết kế chiếu sáng kiến ​​trúc ngày nay liên quan đến việc điều khiển nhiều loại bóng đèn, tất cả đều ở các tỷ lệ độ mờ khác nhau để tạo ra hiệu ứng mong muốn.

  • Số lượng : Mặc dù việc chạy một đèn đơn hoặc một dãy đèn âm tường đến một công tắc tương đối thẳng, nhưng điều này sẽ kém đi khi bạn thêm vào, khiến các bức tường của bạn trở nên lộn xộn với vô số bộ điều chỉnh độ sáng và công tắc khó hiểu. Hệ thống chiếu sáng thông minh hiện đại liên quan đến việc gắn nhiều tải vào một giao diện duy nhất và thiết kế nó một cách trực quan nhất có thể.

Các thợ điện đã từng đi dây một công tắc và kết nối nó với một vật cố định. Bây giờ, mối quan hệ qua lại giữa thiết bị cố định, hệ thống dây điện, mô-đun làm mờ và hệ thống điều khiển đều cần được tính đến.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm 101 bài giới thiệu về cảnh quan chiếu sáng thông minh, hãy đọc bài viết của chúng tôi tại đây . Nếu bạn có câu hỏi cụ thể về một dự án, hãy cho chúng tôi biết tại đây:

Triển khai thiết kế chiếu sáng tốt nhất

  1. Làm mờ mọi thứ – Không có lý do gì để không sử dụng điều chỉnh độ sáng vào thời điểm này. Việc kiểm soát tâm trạng, ngay cả trong những không gian đơn giản nhất, tạo nên sự khác biệt giữa thiết kế chiếu sáng tốt và tầm thường.

  2. Tạo lớp ánh sáng – Khuyến nghị của chúng tôi là ít nhất 3 lớp cho mỗi khu vực và nhiều hơn nữa trong các phòng đáng tự hào.

  3. LED là tương lai – Tính linh hoạt, hiệu suất và mức tiêu thụ năng lượng thấp khiến LED trở thành công nghệ chiếu sáng vô song. Tất cả các quyết định phần cứng nên ghi nhớ điều này.

  4. Biết sở thích của bạn – Ánh sáng là rất cá nhân. Bạn thích ánh sáng ấm áp hay ánh sáng dịu mát? Bạn có đặc biệt dễ bị tác dụng phụ của ánh sáng chói không? Ngôi nhà của bạn có các tính năng cụ thể cần được làm nổi bật hoặc bị hạ thấp?

Đèn LED trong thiết kế chiếu sáng.

Trong khi công nghệ LED đã mở ra rất nhiều sự linh hoạt (với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn) cho các dự án chiếu sáng dân dụng và thương mại, nhiều người không nhận ra chất lượng rất lớn trên thị trường LED.

Thực ra có một cách khách quan để đo lường chất lượng này. Nó được gọi là CRI (Chỉ số kết xuất màu) và nó đo lường hai yếu tố quan trọng:

  1. Mức độ chính xác của ánh sáng chiếu sáng các vật thể trong phòng so với ánh sáng tự nhiên (mặt trời).

  2. Mỗi bóng đèn hoạt động ổn định như thế nào.

Nhìn qua một bức tường trắng được chiếu sáng bởi một số bóng đèn. Khi CRI thấp, bạn sẽ thấy màu của bức tường thay đổi khi mắt bạn quét qua. Bạn cũng sẽ thường nhận thấy một màu sắc tổng thể không tự nhiên (thường là nhiệt độ màu quá thấp với màu hơi xanh.) Thang CRI là 1 – 100. Hầu hết các thương hiệu bán sẵn đều đo lường trong phạm vi 60 – 80.

Ánh sáng kiến ​​trúc LED phù hợp được xếp hạng trên 90. Yếu tố quan trọng khác cần xem xét là thương hiệu có thể phát triển rộng rãi như thế nào. Điều cuối cùng bạn muốn là một hệ thống hoạt động nhưng chỉ cho 70% ngôi nhà, đòi hỏi bạn phải tìm ra một hệ thống được điều khiển riêng biệt khác.

Lutron USA (1961) dẫn đầu lĩnh vực chiếu sáng.

Lutron đã đổi mới và cải tiến trong không gian điều khiển ánh sáng lâu hơn bất kỳ thương hiệu nào khác, và điều đó cho thấy. Họ cung cấp một loạt các giải pháp và hiệu suất đáng tin cậy nhất được hỗ trợ bởi nhóm hỗ trợ mạnh nhất. (Họ thậm lắp đặt trong Nhà Trắng.)

Rất nhiều khách hàng của chúng tôi muốn có đèn LED, bóng đèn dây tóc kiểu Edison và thiết bị cố định yêu thích của họ chỉ sử dụng halogen, tất cả đều được điều khiển bằng cùng một công tắc hoặc nút. Chúng được nối dây khác nhau và được làm mờ khác nhau. Nhờ các giải pháp chiếu sáng bằng bảng điều khiển của Lutron, chúng tôi có thể chạy một đường dây cấp điện và đường dây điều khiển trở lại một bảng điều khiển khuất tầm nhìn. Từ đó, chúng tôi có thể kết hợp và tinh chỉnh các tải, thiết lập mọi ánh sáng trong phòng một cách hoàn hảo và gán nó vào một nút ‘Bật’ duy nhất.

Điều khiển ánh sáng.

Thiết kế ánh sáng tuyệt vời xứng đáng được kiểm soát tuyệt vời, điều này xảy ra thông qua cả phím nhấn cao cấp của Lutron và Điều khiển ứng dụng .

Chất lượng vật liệu của công tắc, nút bấm hoặc bàn phím trên tường thường bị bỏ qua… Cho đến khi bạn thử một trong những chất lượng cao. Một khi bạn làm như vậy, sự rẻ tiền của vật liệu được tìm thấy trên hầu hết các bức tường trở nên không thể lường trước được.

Tùy biến.

Chúng tôi đề xuất một cách tiếp cận tối giản đối với bàn phím trong tường, để lại khả năng tùy chỉnh sâu cho Ứng dụng. Bàn phím có mười hai nút hoạt động khác nhau khi nhấn đúp và nhấn ba lần có xu hướng gây nhầm lẫn và hoạt động kém hiệu quả.

Cách tiếp cận trực quan nhất mà chúng tôi đã tìm thấy là bàn phím bốn nút với Bật , Làm mờ , Tắt và Sắc thái . Tại các cửa ra vào nhà để xe và tiền sảnh, chúng tôi thường thay thế Bật và Tắt bằng Nhà và Đi , điều khiển toàn bộ tầng. Trong phòng ngủ chính, chúng tôi sẽ có nút Good Night điều khiển toàn bộ ngôi nhà, ngoại trừ có lẽ là phòng dành cho khách.

Chúng tôi yêu cầu khách hàng của mình sống với hệ thống của họ trong một tháng và ghi chú lại bất kỳ trường hợp sử dụng duy nhất nào có thể khiến chúng tôi đi chệch hướng khỏi cách tiếp cận đã thử và đúng này. Luôn có các chỉnh sửa và ý tưởng là thiết lập cho khách hàng của chúng tôi các giá trị mặc định tốt nhất, đồng thời trao quyền cho họ tự thực hiện và lưu các thay đổi về sau.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *