Cách Thiết Lập Apple TV Làm Home Hub Điều Khiển Các Thiết Bị HomeKit Từ Xa

Tại sao nên thiết lập TV làm Home Hub (thiết lập Apple TV làm Home Hub), để điều khiển thiết bị HomeKit khi vắng nhà.

Trong khuôn khổ HomeKit của Apple cho phép bạn dễ dàng điều khiển các thiết bị thông minh tương thích được kết nối mà bạn đã cài đặt trong nhà bằng ứng dụng Home trên iOS. Tuy nhiên có một số tính năng của HomeKit yêu câif bạn sử dụng một thiết bị làm Home Hub, thiết bị này được kết nối với nhà của bạn và bật khi bạn vắng nhà.

Cách thiết lập TV làm Home Hub điều khiển thiết bị HomeKit từ xa
Thiết lập TV làm Home Hub điều khiển thiết bị HomeKit

Lợi ích của việc thiết lập TV làm Home Hub là nó cho phép bạn sử dụng các tính năng tự động hoá dựa trên vị trí điện thoại nếu thiết bị HomeKit của bạn có hỗ trợ. Ví dụ: bộ điều khiển điều hoà thông minh có thể thay đổi nhiệt độ thành một thứ gì đó tiết kiệm hơn bất cứ khi nào bạn rời khỏi nhà bằng cách lập hàng rào địa lý (dựa trên vị trí địa lý điện thoại của bạn).

Home Hub cũng cho phép bạn sử dụng Siri để kích hoạt các hành động khi bạn vắng nhà. Ví dụ: Nếu bạn đang rời nơi làm, bạn có thể yêu cầu Siri kích hoạt bộ điều khiển điều hoà thông minh ở nhà ở nhiệt độ thoải mái khi bạn về tới nhà.

Bạn có thể thiết lập TV làm Home Hub (giống như bạn có thể sử dụng iPad hoặc HomePod) và quá trình thiết lập vô cùng dễ dàng. Đơn giản chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Cách thiết lập TV làm Home Hub

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple TV của bạn
 2. Chọn Tài khoản thiet lap tv lam home hub dieu khien cac thiet bị homekit tu xa 1 800x450 image
  Thiết lập TV làm Home Hub
 3. Bạn đảm bảo rằng đã đăng nhập tài khoản iCloud bằng cùng một ID Apple với thiết bị iOS của mình. thiet lap tv lam home hub dieu khien cac thiet bị homekit tu xa 1 800x450 image
  Thiết lập TV làm Home Hub
 4. Sau khi bạn đã đăng nhập iCloud, Apple TV của bạn sẽ tự động thiết lập làm Home Hub

Bạn có thể kiểm tra trạng thái Home Hub của Apple TV bằng cách tìm trong Cài đặt -> Tài khoản -> iCloud, nơi bạn sẽ thấy tên ngôi nhà được kết nối với nó.

thiet lap tv lam home hub dieu khien cac thiet bị homekit tu xa 2 800x450 image
Thiết lập TV làm Home Hub
 • Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái của trung tâm gia đình nếu nó được kết nối trong ứng dụng Home trên thiết bị iOS của bạn. Bấm vào biểu tượng Home ở góc trên bên trái của màn hình.
 • (Nếu bạn đã thiết lập nhiều ngôi nhà, hãy nhấn vào Cài đặt nhà tiếp theo, sau đó nhấn vào một ngôi nhà.) Xem trong Home Hubs để xem liệu trung tâm gia đình của bạn đã được kết nối chưa.
Cách thiết lập TV làm Home Hub điều khiển thiết bị HomeKit từ xa
Thiết lập TV làm Home Hub điều khiển thiết bị HomeKit
 • Sau khi thiết lập trung tâm gia đình, bạn cần bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản iCloud của mình , nếu không, bạn sẽ không thể truy cập từ xa các phụ kiện HomeKit của mình.
 • Bây giờ bạn đã thiết lập mọi thứ, lần tới khi bạn vắng nhà, bạn có thể đưa ra các lệnh Siri trên thiết bị iOS của mình để kích hoạt các hành động , điều này rõ ràng sẽ phụ thuộc vào loại phụ kiện bạn đã cài đặt
Một vài ví dụ có thể là Turn on the living room light hoặc Open the garage door, hoặc bạn có thể yêu cầu Siri kiểm tra nhiệt độ phòng của bạn.

Chúc bạn thực hiện thiết lập TV làm Home Hub, ngoài ra các bài viết hướng dẫn cơ bản về Apple HomeKit ở phần dưới bạn có thể tham khảo thêm

Tham khảo: Giải pháp nhà thông minh

Xem thêm các hướng dẫn HomeKit

SmarthomePro (TD SmartHome) là đơn vị lắp đặt nhà thông minh chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi là những người có kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điều khiển ánh sáng. Đối với dịch vụ tư vấn liên hệ với chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *