NHÀ THÔNG MINH HIỆN ĐẠI

Thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại

thiết kế nhà thông minh hiện đại

TD Smart Home – Nhà thông minh hiện đại

Nhà thông minh hiện đại, Internet of Things và công nghệ không tiếp xúc đã trở thành một phần không thể xóa nhòa của ngành kiến ​​trúc và thiết kế nội thất, với hệ thống chiếu sáng tự động, thiết bị HVAC thông minh và loa như Alexa hoặc Google Home trở thành một phần chính trong ngôi nhà của tầng lớp trung lưu hiện đại . Khi các thiết bị mới và hệ thống cạnh tranh liên tục được phát hành, chúng tôi liệt kê một số công nghệ gia đình phổ biến nhất do Lutron phát triển , cùng với các mẹo về cách tích hợp và lựa chọn trong số chúng.

Sự phát triển của hệ thống nhà thông minh

Phòng ngủ nhà thông minh hiện đại

Phòng ngủ nhà thông minh hiện đại

Như đã được chứng minh bằng sự tích hợp ngày càng tăng của nó vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, ngành công nghiệp nhà thông minh đã phát triển ổn định kể từ khi được hình thành, một tốc độ dự kiến ​​sẽ tăng khi một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới phát triển các sản phẩm nhà thông minh của riêng họ. Theo Berg Insight, ví dụ, vào năm 2018, cơ sở được cài đặt của các hệ thống nhà thông minh ở Bắc Mỹ đã tăng 49,7%, đạt 135,4 triệu vào cuối năm nay. Từ năm 2018 đến năm 2023, thị trường dự kiến ​​sẽ tăng trưởng hơn nữa với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 17,3%, đạt 49,5 tỷ đô la doanh thu hàng năm vào cuối giai đoạn dự báo.

Ngành công nghiệp nhà thông minh

Như đã được chứng minh bằng sự tích hợp ngày càng tăng của nó vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, ngành công nghiệp nhà thông minh đã phát triển ổn định kể từ khi được hình thành, một tốc độ dự kiến ​​sẽ tăng khi một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới phát triển các sản phẩm nhà thông minh của riêng họ. Theo Berg Insight, ví dụ, vào năm 2018, cơ sở được cài đặt của các hệ thống nhà thông minh ở Bắc Mỹ đã tăng 49,7%, đạt 135,4 triệu vào cuối năm nay. Từ năm 2018 đến năm 2023, thị trường dự kiến ​​sẽ tăng trưởng hơn nữa với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 17,3%, đạt 49,5 tỷ đô la doanh thu hàng năm vào cuối giai đoạn dự báo.

Ngành công nghiệp nhà thông minh

Phòng ngủ nhà thông minh hiện đại

Tuy nhiên, khi ngành công nghiệp phát triển và các thiết bị gia tăng, sự phức tạp của việc tổ chức một hệ thống nhà thông minh tích hợp, gắn kết bắt đầu bộc lộ. Nhiều người dùng tiềm năng đặt vấn đề với ngành vì sự phân mảnh của nó, với các sản phẩm cạnh tranh triển khai các giao thức truyền thông khác nhau làm phức tạp việc sử dụng kết hợp của họ. Tương tự, nhiều người bày tỏ lo ngại về độ tin cậy, giao diện hạn chế và rào cản chi phí cao, trong khi những người khác nghi ngờ khả năng của công nghệ trong việc cải thiện hoàn toàn chất lượng cuộc sống của họ. Mặc dù giải quyết những vấn đề này phần lớn là cấp thiết của ngành, nhưng người mua có phương tiện để lựa chọn và kết hợp các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Các mẹo dưới đây nhằm hỗ trợ nỗ lực này.

Nghiên cứu thị trường cho thấy ánh sáng thông minh, kiểm soát nhiệt độ và an ninh là một trong những thiết bị gia đình được các chủ nhà săn lùng nhiều nhất. Mỗi loại thiết bị yêu cầu những cân nhắc khác nhau để đảm bảo chúng đáp ứng chính xác nhu cầu của chủ nhà.

Ngành công nghiệp nhà thông minh

Bếp thông minh tiêu chuẩn hiện đại

Chiếu sáng thông minh

Hiện tại, sản phẩm này đang là hệ thống nhà thông minh được săn lùng nhiều nhất. Nó có lợi vì vô số lý do, bao gồm tiện lợi, thẩm mỹ, an toàn và tiết kiệm năng lượng . Sự tiện lợi của việc điều khiển đèn từ một thiết bị duy nhất như điện thoại thông minh là điều dễ hiểu. Nhưng lợi ích thẩm mỹ của việc loại bỏ công tắc đèn hoặc tùy chọn an ninh tích hợp ánh sáng với hệ thống báo động và hệ thống an ninh khác là những lợi thế ít rõ ràng hơn. Để đạt được những mục tiêu này, tồn tại ba loại hệ thống chiếu sáng thông minh khác nhau: tập trung, cục bộ và kết hợp.

Chiếu sáng thông minh tiêu chuẩn hiện đại

Hệ thống chiếu sáng thông minh hiện đại

Hệ thống chiếu sáng tập trung thay thế các nhóm điều chỉnh độ sáng và công tắc lộn xộn bằng các bàn phím đơn sau đó được kết nối với bảng điều khiển trung tâm thông qua hệ thống cáp giao tiếp. Tùy chọn này hoạt động tốt nhất với các dự án mới và cải tạo lớn do nhu cầu đi dây cụ thể. Bởi vì chúng được quy hoạch đầy đủ, hệ thống chiếu sáng thông minh tập trung có hiệu quả cao trong việc tạo ra một thẩm mỹ gắn kết bao trùm toàn bộ ngôi nhà, đồng thời hạn chế số lượng công tắc hoặc bộ điều chỉnh độ sáng có thể nhìn thấy trên tường. Với một bàn phím duy nhất, gia chủ có thể điều khiển đèn ở mọi nơi trong nhà. Ngoài ra, có sự linh hoạt tuyệt vời với vị trí bảng điều khiển trung tâm do sử dụng hệ thống cáp thay vì giao tiếp tần số vô tuyến không dây. Cuối cùng, thường có nhiều lựa chọn thiết kế hơn cho hệ thống chiếu sáng tập trung. Do đó, nhược điểm lớn nhất của chúng là sự cần thiết phải kết hợp chúng vào những giai đoạn sớm nhất của quá trình thiết kế.

Ứng dụng thiết kế chiếu sáng của Lutron

Ứng dụng thiết kế chiếu sáng của Lutron USA (1961)

Ngược lại, các hệ thống cục bộ tiếp tục sử dụng công tắc và bộ điều chỉnh độ sáng truyền thống, được tích hợp đơn giản vào hệ thống và có thể thay đổi bằng bàn phím cục bộ được đặt xung quanh nhà. Các hệ thống này sử dụng giao tiếp tần số vô tuyến không dây thay vì giao tiếp qua dây. Ngoài ra, chúng sử dụng hệ thống dây điện hiện có để cung cấp điện, làm cho chúng phù hợp cho các công trình cải tạo nhỏ hơn cũng như các công trình xây dựng mới. Chúng cũng có thể dễ dàng sửa đổi hoặc mở rộng sau khi thực hiện ban đầu: chủ nhà hy vọng thêm các thiết bị bổ sung có thể chỉ cần thay thế các công tắc hoặc bộ điều chỉnh độ sáng hiện có và lập trình chúng cho hệ thống. Khác với các hệ thống tập trung, chiếu sáng thông minh cục bộ đòi hỏi nhiều không gian tường hơn và các thiết bị điều khiển có ít sự linh hoạt trong vị trí do yêu cầu của giao tiếp không dây. Những người lựa chọn giữa hai phương án này nên lưu ý những vấn đề này – tính thẩm mỹ, vị trí và loại dự án – trong tâm trí.

Nhà thông minh phòng ngủ hiện đại

Tiêu chuẩn phòng ngủ hiện đại trong nhà thông minh

Cuối cùng, các hệ thống kết hợp kết hợp các khía cạnh của cả hai tùy chọn, sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng và công tắc hoặc bàn phím ở những nơi chúng phù hợp nhất. Các phòng chỉ sử dụng bàn phím phải kết nối các thiết bị này với bảng điều khiển trung tâm, giống như trong hệ thống tập trung. Tuy nhiên, không giống như các hệ thống tập trung, hệ thống chiếu sáng kết hợp tương đối linh hoạt và cho phép bổ sung các thiết bị không dây bổ sung sau khi xây dựng. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị sử dụng giao tiếp tần số vô tuyến đều phải chịu những hạn chế tương tự như trong các hệ thống cục bộ.

Chiếu sáng thông minh tiêu chuẩn hiện đại Towhouse

Chiếu sáng thông minh tiêu chuẩn hiện đại

Rèm cửa tự động

Trong khi việc kiểm soát ánh sáng nhân tạo rõ ràng là cần thiết, thì ánh sáng tự nhiên cũng phải được tính đến. Rèm thông minh tương tự thuận tiện và có khả năng thẩm mỹ, nhưng chúng cũng có thể giải quyết các vấn đề cụ thể hơn như cửa sổ không thể tiếp cận hoặc khó tiếp cận. Trong các khu dân cư điển hình, 45% đến 75% rèm cửa đơn giản là không bao giờ được di chuyển một phần do những vấn đề này. Rèm tự động giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép rèm mở hoặc đóng chỉ bằng một nút nhấn.

Rèm cửa tự động trong nhà thông minh hiện đại

Hệ thống rèm, cửa tự động

Hơn nữa, do rèm được liên kết thành một hệ thống nên gia chủ có thể lên lịch di chuyển, tự động mở rèm vào buổi sáng và đóng lại vào ban đêm. Nếu xem phim, họ có thể đóng rèm mà không cần rời khỏi chỗ ngồi. Ngoài ra còn có một số thiết kế khác nhau có sẵn, cho phép các thiết bị này phù hợp với thẩm mỹ của hầu hết mọi ngôi nhà. Các nhà thiết kế và chủ nhà có thể chọn tích hợp công nghệ này nếu họ có cửa sổ khó tiếp cận hoặc đơn giản là nếu họ bị thu hút bởi sự tiện lợi hơn.

Điều khiển rèm cửa từ xa bằng pico khôg dây

Điều khiển từ xa không dây Pico của Lutron

Kiểm soát nhiệt độ

Kiểm soát nhiệt độ phòng, hoặc HVAC, là một khía cạnh khác của công nghệ gia đình mà các thiết bị thông minh có thể biến đổi để thuận tiện và tiết kiệm năng lượng. Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh có thể tìm hiểu sở thích và tự động điều chỉnh nhiệt độ dựa trên vị trí của chủ nhà trong hoặc ngoài nhà. Những người lo lắng về việc tiết kiệm năng lượng hoặc những người có nhu cầu nhiệt độ cụ thể chắc chắn nên cân nhắc đầu tư vào một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh. Để thuận tiện hơn, giống như nhiều sản phẩm tự động khác, chúng có thể được kích hoạt bằng loa thông minh.

Hệ thống HVAC nhà thông minh hiện đại

Kiểm soát nhiệt độ phòng

Loa thông minh

Một trong những cách tốt nhất để thống nhất các hệ thống nhà thông minh khác nhau là tích hợp chúng thông qua một loa thông minh. Thiết bị này có thể khắc phục một cách đơn lẻ các vấn đề về giao thức truyền thông bị phân mảnh hoặc giao diện người dùng bị chặn. Với ứng dụng loa, chủ nhà thường có thể đăng nhập vào từng tài khoản nhà thông minh của họ, tự động làm cho chúng có thể truy cập thông qua lệnh thoại. Do đó, chỉ cần liệt kê nhu cầu, người dùng có thể điều chỉnh đèn, mở rèm và thay đổi nhiệt độ trong vòng vài giây mà không cần di chuyển. Ngay cả khi các nhà sản xuất khác nhau tạo ra mỗi hệ thống thông minh, chúng đều có thể dễ dàng thay đổi bằng cách sử dụng các lệnh tương tự. Trong trường hợp của Lutron, các công nghệ của nó tương thích với tất cả các hệ thống thoại hiện có.

Loa thông minh

Loa thông minh

Người dùng cũng có thể lập trình một số câu lệnh nhất định để thực hiện một số thay đổi thông qua các hệ thống khác nhau: ví dụ: với một câu đơn giản “Tôi đang rời đi!” loa thông minh có thể bắt đầu tắt đèn, bộ điều nhiệt chuyển sang chế độ vắng mặt và khóa cửa.

Tất nhiên, loa thông minh có giá trị ngay cả khi không được liên kết với các hệ thống nhà thông minh khác: chúng có thể cung cấp thời gian, thời tiết, phát nhạc hoặc đọc tin tức theo lời nhắc đơn giản bằng giọng nói. Vì khẩu lệnh rất tự nhiên nên chúng đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới, cứ 5 người trưởng thành ở Mỹ thì có 1 người sở hữu. Cũng giống như tự động hóa gia đình nói chung, những con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *