TOP 5 Thiết Kế Hệ Thống Nhà Thông Minh Hiện Đại – Modern Smart Home Design

Nhà thông minh hiện đại, Internet of Things công nghệ không tiếp xúc đã trở thành một phần không thể thiếu của ngành thiết kế kiến trúc, nội thất.

Với hệ thống chiếu sáng tự động, điều hoà thông minh, rèm cửa tự động và loa thông minh như Alexa Echo hoặc Google Home, đã trở thành một phần chính trong thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại.

Thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại
Thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại – Modern Smart Home Design

Khi các hệ thống với thiết bị mới liên tục cạnh tranh và phát triển, chúng tôi liệt kê một số công nghệ phổ biến nhất do Lutron phát triển, cùng các mẹo về cách tích hợp lựa chọn trong số chúng.

Xem giải pháp nhà thông minh

Thiết kế nhà thông minh hiện đại tại sao quan trọng

 • Mỗi ngày, cuộc sống của chúng ta được điều khiển nhiều hơn bởi công nghệ. Nhà thông minh hiện đại ngày càng trở nên phổ biến và nó sẽ chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.
 • Công nghệ nhà thông minh hiện đại được tạo ra để cung cấp hoạt động tự động và phối hợp của tất cả các hệ thống hỗ trợ và an toàn cuộc sống. Nó nhận ra những thay đổi bên ngoài và bên trong, phản ứng với chúng một cách thích hợp theo lệnh của người dùng hoặc một cách độc lập.
Thiết kế nhà tông minh hiện đại
Tại sao thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại lại quan trọng
 • Tính năng chính của công nghệ này là tích hợp các hệ thống con và thiết bị riêng lẻ thành một tổ hợp duy nhất được điều khiển bằng hệ thống tự động hóa.
 • Các căn hộ, nhà phố, biệt thự hoặc toà nhà hiện đại. Hệ thống nhà thông minh hiện đại luôn đảm nhận trách nhiệm quản lý hệ thống năng lượng, điều hoà không khí, chiếu sáng và rèm cửa.
 • Thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại như vậy phải được phối hợp cùng với chủ sở hữu để tối đa hoá lợi ích từ việc sử dụng chúng. Do đó, các công nghệ không dây sẽ cho phép khách hàng nhân được thông báp về bất kỳ tình huống khẩn cấp nào trong thời gian thực, mọi lúc mọi nơi.
 • Công nghệ nhà thông minh hiện đại ngày càng thu hút bởi sự tiện nghi và các giải pháp hiện đại. Tuy nhiên, cần lưu ý việc bố trí hệ thống nhà thông minh là một bước nghiêm túc và hiệu quả sử dụng phụ thuộc vào việc lựa chọn thiết bị, lắp đặt và vận hành tất cả các hệ thống trong nhà thông minh đã được thực hiện tốt như thế nào?
 • Một trong những lựa chọn để tạo ra ngôi nhà thông minh là các giải pháp DIY khi người dùng tự xây dựng và kết nối các thiết bị thông minh. Thông thường, các giải pháp này được cung cấp bên ngoài và chúng không cần cài đặt đặc biệt.
 • Tuy nhiên, các hệ thống chuyên nghiệp được gọi là Cài đặt tùy chỉnh thú vị hơn – các công ty chuyên nghiệp cài đặt và cấu hình chúng, hơn nữa, dự án quyết định như vậy thường được thảo luận trong giai thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại.

Lưu ý khi thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại

 • Một hệ thống nhà thông minh hiện đại không nên thiết kế như một hệ thống độc lập. Cần xem xét các khả năng tương tác với các hệ thống cao cấp hơn, ví dụ như hệ thống điều khiển toà nhà, hệ thống báo động. Nó chỉ ra rằng trước hết phải có khả năng tương tác với thế giới bên ngoài, để cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhất cho người dùng.
 • Dó là lý do tại sao thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại có tầm quan trọng tương tự như thiết kế của toà nhà. Tất nhiên, nếu có sai sót, hậu quả sẽ không nghiêm trọng, nhưng các lỗi định kỳ trong hoạt động của máy điều hoà không khí và ngắt nguồn cấp nước do rò rỉ được lắp đặt cảm biến không đúng cách sẽ không cho phép sử dụng một cách đầy đủ
 • Một cách để giảm thiểu rủi ro là: tạo một dự án trong khi thiết kế bản vẽ và đưa ngôi nhà vào hoạt động, chủ sở hữu có thể nhận được yêu cầu bổ sung, do đó, kế hoạch chính xác luôn có khả năng mở rộng hệ thống. Vì vậy, bạn sẽ không phải thay đổi mọi thứ đã được thực hiện.
Lưu ý khi thiết kế nhà tông minh hiện đại
Nên lưu ý trong thiết kế nhà thông minh hiện đại

Làm sao để thiết kế hệ thống nhà thông minh tốt nhất

 • Tốt nhất, thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại nên bắt đầu đồng thời với thiết kế của căn hộ (hoặc toà nhà), bởi vì một số lượng lớn cáp điện và tín hiệu không thể giấu chúng dưới lớp thạch cao..
 • Ngoài ra, không chỉ lắp đặt thiết bị, nơi chắc chắn sẽ cần thông gió mà còn phải ẩn các cửa sập để kết nối các tuyến cáp tại các điểm tiếp xúc. Vì vậy, trong giai đoạn thiết kế ban đầu, một kiến trúc sư và một tư vấn giải pháp, thiết kế hệ thống nhà thông minh nên làm việc cùng nhau
 • Bước đầu tiên trong việc này là tạo ra một ý tưởng thiết kế. Nó sẽ mô tả tất cả các nhiệm vụ mà hệ thống nhà thông minh hiện đại sẽ thực hiện. Thông tin này cần thiết cho việc lựa chọn thiết bị cơ bản, các chi tiết này có thể hoạt động với hệ thống như thế nào
 • Ngoài ra còn có các mạng thu thập dữ liệu, mạng phân phối các lệnh, nhận dữ liệu từ các cảm biến và đưa ra các lệnh cho cơ cấu thực thi, và một DCS, ví dụ như tình trạng của cảm biến chuyển động. Cố một số phần chính nữa của hệ thống điều khiển nhà thông minh hiện đại là ứng dụng và nền tảng chịu trách nhiệm về hoạt động của các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh hiện đại
 • Điều quan trọng cần nhớ là một trong những thách thức quan trọng là đảm bảo khả năng kết nối của các cảm biến và cơ cấu thực thi với cốt lõi của hệ thống điều khiển. Hệ thống truyền thông phải đáp ứng độ tin cậy (chính xác) về các thiết bị đang hoạt động, phải có đủ băng thông và phải hỗ trợ tích hợp dễ dàng với các thiết bị mới.

Cách bố trí hệ thống nhà thông minh hiện đại

 • Có ba cách để bố trí thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại: sử dụng công nghệ không dây, dây cáp điều khiển (UTP Cat6) hoặc sử dụng dây cáp điện.
 • Có hai loại hệ thống không dây: với cấu trúc liên kết cố định và mạng lưới. Tuỳ chọn đầu tiên là một mạng truyền thống được thiết kế và triển khai thủ công
 • Tuỳ chọn thứ hai hứa hẹn hơn và nó là một mạng có thể được tự lắp đặt và nó dựa trên các giao thức như Z-Wave, ZigBee, Wi-Fi và Bluetooth và các giao thức khác. Hệ thống có dây dựa trên các giao thức nối tiếp như 1 dây. Ưu điểm của nó là tiết kiệm chi phí
 • Sau khi thu thập tất cả các thông tin cần thiết về hệ thống nhà thông minh hiện đại, bạn có thể phân công kỹ thuật cho thiết kế, đó là giai đoạn thứ 2.
 • Điều quan trọng tại thời điểm thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại là chi phí của hệ thống và các chức năng mà hệ thống có thể đáp ứng. Sau khi chuẩn bị về kỹ thuật, giai đoạn thứ ba là phát triển một dự án chi tiết bao gồm tất cả các tài liệu: bản vẽ thi công, đặc điểm kỹ thuật của thiết bị, tiến độ công việc, v.v.
 • Người lắp đặt, người điều chỉnh, kiến trúc sư, nhà thiết kế và các chuyên gia khác làm việc cùng nhau.
Cách bố trí hệ thống nhà thông minh hiện đại
Cách bố trí hệ thống nhà thông minh hiện đại
 • Kết quả của công việc trong dự án thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại là một bộ tài liệu hoàn chỉnh về hệ thống được thiết lập nhằm đáp ứng nhu cầu của chủ sở hữu và có tính đến đặc điểm kỹ thuật của một ngôi nhà hoặc căn hộ cụ thể.
 • Khách hàng nhận được thông số kỹ thuật thiết bị chi tiết và sơ đồ chức năng, đồng thời anh ta cũng nhận được bản vẽ, tạp chí về cáp, sơ đồ tủ điện và thiết bị, v.v.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng thông minh

 • − Thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại mang đến sự tiện lợi của việc điều khiển đèn từ một thiết bị duy nhất như trên điện thoại thông minh là điều dễ hiểu.
 • − Nhưng lợi ích thẩm mỹ của việc loại bỏ công tắc đèn hoặc tuỳ chọn an ninh tích hợp ánh sáng với hệ thống báo động khác là ít lợi thế hơn.
 • − Để đạt được mục tiêu này, tồn tại ba loại hệ thống chiếu sáng thông minh khác nhau: Tập trung − Cục bộ − Kết hợp:

Hệ thống chiếu sáng tập trung

 • Hệ thống chiếu sáng tập trung thay thế các nhóm điều chỉnh độ sáng và công tắc lộn xộn bằng các bàn phím đơn sau đó được kết nối với bảng điều khiển trung tâm thông qua hệ thống cáp giao tiếp.
 • Tùy chọn này hoạt động tốt nhất với các dự án mới và cải tạo lớn do nhu cầu đi dây cụ thể.
 • Bởi vì chúng được quy hoạch đầy đủ, hệ thống chiếu sáng thông minh tập trung có hiệu quả cao trong việc tạo ra một thẩm mỹ gắn kết bao trùm toàn bộ ngôi nhà, đồng thời hạn chế số lượng công tắc hoặc bộ điều chỉnh độ sáng có thể nhìn thấy trên tường. Với một bàn phím duy nhất, gia chủ có thể điều khiển đèn ở mọi nơi trong nhà.
 • Ngoài ra, có sự linh hoạt tuyệt vời với vị trí bảng điều khiển trung tâm do sử dụng hệ thống cáp thay vì giao tiếp tần số vô tuyến không dây.
 • Cuối cùng, thường có nhiều lựa chọn thiết kế hơn cho hệ thống chiếu sáng tập trung. Do đó, nhược điểm lớn nhất của chúng là sự cần thiết phải kết hợp chúng vào những giai đoạn sớm nhất của quá trình thiết kế.
Ứng dụng điều khiển chiếu sáng thông minh
Điều khiển một chạm trên ipad

Hệ thống chiếu sáng cục bộ

 • Ngược lại, hệ thống cục bộ vẫn sử dụng công tắc và bộ điều chỉnh độ sáng truyền thống, được tích hợp đơn giản vào hệ thống và có thể thay đổi bằng bàn phím cục bộ được đặt xung quanh nhà.
 • Các hệ thống này sử dụng giao tiếp tần số vô tuyến không dây thay vì giao tiếp qua dây.
 • Ngoài ra, chúng sử dụng hệ thống dây điện hiện có để cung cấp điện, làm cho chúng phù hợp cho các công trình cải tạo nhỏ hơn cũng như các công trình xây dựng mới.
 • Chúng cũng có thể dễ dàng sửa đổi hoặc mở rộng sau khi thực hiện ban đầu: chủ nhà hy vọng thêm các thiết bị bổ sung có thể chỉ cần thay thế các công tắc hoặc bộ điều chỉnh độ sáng hiện có và lập trình chúng cho hệ thống.
 • Khác với các hệ thống tập trung, chiếu sáng thông minh cục bộ đòi hỏi nhiều không gian tường hơn và các thiết bị điều khiển có ít sự linh hoạt trong vị trí do yêu cầu của giao tiếp không dây
 • Những người lựa chọn giữa hai phương án này nên lưu ý những vấn đề này – tính thẩm mỹ, vị trí và loại dự án – trong tâm trí.
Chiếu sáng thông minh 1 chạm trên phím nhấn sang trọng
Phím nhấn sang trọng

Hệ thống chiếu sáng kết hợp

 • Cuối cùng, các hệ thống kết hợp kết hợp các khía cạnh của cả hai tùy chọn, sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng và công tắc hoặc bàn phím ở những nơi chúng phù hợp nhất.
 • Các phòng chỉ sử dụng bàn phím phải kết nối các thiết bị này với bảng điều khiển trung tâm, giống như trong hệ thống tập trung.
 • Tuy nhiên, không giống như các hệ thống tập trung, hệ thống chiếu sáng kết hợp tương đối linh hoạt và cho phép bổ sung các thiết bị không dây bổ sung sau khi xây dựng. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị sử dụng giao tiếp tần số vô tuyến đều phải chịu những hạn chế tương tự như trong các hệ thống cục bộ.

Video ánh sang thông minh sự sang trọng tối thượng

Hệ thống điều hoà thông minh

 • Kiểm soát nhiệt độ phòng, hoặc HVAC, là một khía cạnh khác của công nghệ gia đình mà các thiết bị thông minh có thể biến đổi để thuận tiện và tiết kiệm năng lượng.
 • Điều khiển điều hoà thông minh có thể tìm hiểu sở thích và tự động điều chỉnh nhiệt độ dựa trên vị trí của chủ nhà trong hoặc ngoài nhà.
 • Những người lo lắng về việc tiết kiệm năng lượng hoặc những người có nhu cầu nhiệt độ cụ thể chắc chắn nên cân nhắc đầu tư vào một bộ điều khiển điều hoà thông minh.
 • Để thuận tiện hơn, giống như nhiều sản phẩm tự động khác, chúng có thể được kích hoạt bằng loa thông minh.
Điều khiển điều hoà thông minh

Hệ thống rèm cửa tự động

 • Trong khi việc kiểm soát ánh sáng nhân tạo là cần thiết, thì ánh sáng tự nhiên cũng phải được tính đến.
 • Rèm cửa thông minh mang đến sự thuận tiện và có khả năng thẩm mỹ, nhưng chúng cũng có thể giải quyết các vấn đề cụ thể hơn như kiểm soát sự riêng tư.
 • Trong các khu dân cư điển hình, 45% đến 75% rèm cửa đơn giản là không bao giờ được di chuyển một phần do những vấn đề này.
 • Rèm tự động giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép rèm mở hoặc đóng chỉ bằng một nút nhấn hoặc một chạm.
Hệ thống rèm cửa thông minh
Hệ thống rèm tự động
 • Hơn nữa, do rèm được liên kết thành một hệ thống nên gia chủ có thể lên lịch điều khiển, tự động mở rèm vào buổi sáng và đóng lại vào ban đêm.
 • Nếu xem phim, gia chủ có thể đóng rèm mà không cần rời khỏi chỗ ngồi.
 • Ngoài ra, rèm cửa được thiết kế đa dạng, phù hợp với thẩm mỹ của hầu hết các thiết kế hệ thống nhà thông minh của mọi ngôi nhà
 • Các nhà thiết kế và gia chủ có thể chọn tích hợp công nghệ này nếu họ có cửa sổ hoặc đơn giản là nếu họ bị thu hút bởi sự tiện lợi hơn.

Hệ thống loa thông minh

 • Một trong những cách tốt nhất để thống nhất các hệ thống nhà thông minh hiện đại khác nhau là tích hợp chúng thông qua một loa thông minh. Thiết bị này có thể khắc phục một cách đơn lẻ các vấn đề về giao thức truyền thông bị phân mảnh hoặc giao diện người dùng bị chặn.
 • Với ứng dụng loa, gia chủ thường có thể kiểm soát những loa thông minh riêng, tự động làm cho chúng có thể truy cập thông qua lệnh thoại. Do đó, chỉ cần liệt kê nhu cầu, người dùng có thể điều chỉnh đèn, mở rèm và thay đổi nhiệt độ trong vòng vài giây mà không cần di chuyển.
 • Ngay cả khi các nhà sản xuất khác nhau tạo ra mỗi hệ thống nhà thông minh, chúng đều có thể dễ dàng thay đổi bằng cách sử dụng các lệnh tương tự.
 • Trong trường hợp của Lutron, các công nghệ của nó tương thích với tất cả các hệ thống loa thông minh và điều khiển bẳng các ứng dụng gọi nói khác.
Loa thông minh
 • Người dùng cũng có thể lập trình một số câu lệnh nhất định để thực hiện một số thay đổi thông qua các hệ thống khác nhau: ví dụ: với một câu đơn giản Tôi đang rời đi! loa thông minh có thể bắt đầu tắt đèn, bộ điều nhiệt chuyển sang chế độ vắng mặt và khóa cửa.
 • Tất nhiên, loa thông minh có giá trị ngay cả khi không được liên kết với các hệ thống nhà thông minh hiện đại khác: chúng có thể cung cấp thời gian, thời tiết, phát nhạc hoặc đọc tin tức theo lời nhắc đơn giản bằng giọng nói. Vì khẩu lệnh rất tự nhiên nên chúng đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới, cứ 5 người trưởng thành ở Mỹ thì có 1 người sở hữu.
 • Cũng giống như tự động hóa gia đình nói chung, những con số này dự kiến sẽ tăng lên.

Kết luận

 • Ngày nay, tiến bộ công nghệ mang lại những lợi ích và tiện ích mới cho cuộc sống của chúng ta đã lấp đầy cuộc sống hàng ngày của mỗi người hiện đại bằng những đổi mới khác nhau.
 • Những đổi mới công nghệ này cũng ảnh hưởng đến các lĩnh vực của cuộc sống.
 • Bản năng tự nhiên của con người muốn có được sự thoải mái là lý do của sự phát triển của một hệ thống công nghệ cao, với sự trợ giúp của nó là có thể thực hiện quản lý tập trung tất cả các thiết bị trong nhà.
 • Thiết kế hệ thống nhà thông minh hiện đại phù hợp và sử dụng công nghệ cho phép tận hưởng đầy đủ những lợi thế mà ngôi nhà thông minh mang lại và trang bị cho ngôi nhà mơ ước của bạn.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *